• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chợ cá Tsukiji hút khách du lịch chính thức đóng cửa sau 83 năm hoạt động

Du lịch 07/10/2018 14:00

Sau nhiều năm trì hoãn, ngày 6/10, chợ cá Tsukiji, một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của Tokyo, đã chính thức đóng cửa sau một phiên bán đấu giá cá cuối cùng.

Theo nguồn tin TTXVN, chợ cá Tsukiji đã kết thúc 83 năm kinh doanh với một cơ sở thay thế dự kiến sẽ được mở vào tuần tới tại một khu vực ven sông gần đó.

Các tour du lịch bên trong chợ Tsukiji cũng như các cửa hàng và nhà hàng ở bên ngoài đã thu hút rất nhiều du khách.

Nhưng chính quyền thành phố Tokyo đã quyết định di dời khu chợ này do lo ngại về vấn đề vệ sinh, khả năng chống chịu động đất và an toàn cháy nổ của nó.

Chợ cá Toyosu mới sẽ mở cửa vào ngày 11/10 sau hai năm trì hoãn vì những mối lo ngại về vấn đề an toàn sau khi giới chức phát hiện tình trạng ô nhiễm đất tại khu vực này và phải tiến hành nhiều biện pháp để đối phó với tình trạng nước ngầm bị ô nhiễm.

Tại chợ Toyosu, du khách sẽ tham quan ở phía sau một bức tường kính trên khu bến tàu cao hai tầng.

Chợ cá Tsukiji hút khách du lịch chính thức đóng cửa sau 83 năm hoạt động - Ảnh 1.

Chợ cá Tsukiji. Ảnh: reuters, TTXVN

Nhiều chủ cửa hàng cá, cũng như khách hàng và khách du lịch của Tsukiji bày tỏ sẽ nhất nhớ khu chợ cũ. Sẽ có khoảng 900 cửa hàng tại chợ Tsukiji phải tạm thời ngừng hoạt động cho đến khi có thể mở cửa trở lại tại cơ sở mới, khiến khách hàng phải chuyển sang mua sắm từ các khu chợ khác ở Tokyo. Một số quản lý nhà hàng cho biết họ cũng sẽ buộc phải tạm thời dừng hoạt động theo chợ cá.

Được biết, chợ cá Tsukiji ban đầu là một khu vực kinh doanh thông thường vào thế kỷ 17, khu chợ nhanh chóng trở thành một trong những chợ cá lớn nhất thế giới. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, giá trị giao dịch hải sản mỗi ngày tại riêng chợ cá Tsukiji lên đến ước khoảng 28 triệu USD.

Không chỉ là một khu vực trung tâm kinh tế quan trọng, qua nhiều năm chợ cá Tsukiji cũng trở thành một điểm đến cực kỳ yêu thích của du khách trong nước Nhật cũng như nước ngoài. Khách du lịch đặc biệt yêu thích phiên đấu giá cá ngừ buổi sáng, du khách có mặt từ lúc sáng sớm để xem những nhà kinh doanh trả giá cho những con cá ngon nhất.

Thủy Bích (t/h)

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ