• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ sàn T.D BraTrade chạy đâu cho thoát?

Kinh tế 08/08/2021 07:05

TSO - Sau những phản ánh về dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư, kênh T.D Bratrade đã biến mất không còn tăm hơi. Trong khi đó nhà đầu tư được hứa hẹn thu mua USD với tỷ giá 1000 đồng/ USD.

Bán tháo USD với tỷ giá....1000 đồng/ 1 USD

Những ngày qua, gia đình chị Nguyễn Thị Hằng (Đống Đa, Hà Nội), đứng ngồi không yên khi số tiền 50.000 USD đầu tư vào kênh T.D Bratrade có nguy cơ bị mất trắng.

Vài ngày trước, khi báo chí phản ánh những dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của kênh đầu tư T.D Bratrade gia đình chị Hằng đã nhiều lần liên hệ với “upline” với hy vọng có thể rút tiền về một cách an toàn.

“Đến thời điểm này tôi chỉ mong có thể rút đủ số tiền vốn là 50.000 USD. Số tiền lãi, tôi cũng không quan trọng nữa. Nhưng nhiều lần liên hệ với upline, họ nói rằng hiện giờ không thể rút được tiền. Họ cũng bị lừa như chúng tôi”, chị Hằng cho biết.

Đến ngày 6/7/2021, chị Hằng và các nhà đầu tư T.D Bratrade nhận được thông báo, T.D Bratrade không còn tiền. Hiện tại đơn vị này sẽ thu mua USD của nhà đầu tư với tỷ giá… 1000 đồng/ USD.

“Chúng tôi nghe họ nói vậy rất sốc. Nếu chỉ thu mua 1000 đồng/ USD tức là tài sản của chúng tôi bị mất giá hơn 23 lần. Thời điểm tôi mua USD tỷ giá là 23.700 đồng/ USD. Nếu họ thu mua 1000 đồng/ USD thì chúng tôi quá lỗ”, chị Hằng khóc, nói.

Lâm vào tình cảnh nợ nần do tham gia kênh đầu tư T.D Bratrade, thế nhưng đến thời điểm này chị Hằng và nhiều nhà đầu tư hoàn toàn mù mờ thông tin về chủ sàn. 

Họ chỉ còn cách liên hệ với “upline” với hy vọng sẽ lấy lại được tiền. Tuy nhiên nhiều “upline” nói rằng, bản thân họ cũng bị lừa.

Thậm chí số tài khoản nhận tiền đầu tư của kênh T.D Bratrade khi truy ra mới biết được rằng đó là số tài khoản đi thuê.

Tiền mất, tật mang, chị Hằng và nhiều nhà đầu tư chỉ còn cách tố cáo lên cơ quan chức năng.

“Đến thời điểm này chúng tôi biết được rằng mình đã bị lừa. Không chỉ có tôi mà hàng nghìn người khác đổ tiền vào kênh này cũng đang trong tình cảnh hoang mang, lo sợ. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, lôi những đối tượng lừa đảo ra ánh sáng, trả lại công bằng cho những nhà đầu tư”, chị Hằng tâm sự.

Chủ sàn T.D BraTrade chạy đâu cho thoát? - Ảnh 1.

Sàn T.D Bratrade biến mất không dấu vết, nhà đầu tư khóc ròng

Chung tình cảnh với chị Hằng, anh Nguyễn Văn Kiên (Phú Thọ) kể lại, tháng 3/2021, anh được người em họ giới thiệu về kênh đầu tư T.D Bratrade. Kênh này quảng cáo, nhà đầu tư muốn đăng ký tài khoản chỉ cần bỏ ra 100 USD, lãi suất một ngày lên đến 20%.

Thời gian đầu, anh Kiên vay mượn bạn bè đầu tư vào kênh T.D Bratrade số tiền 200 triệu đồng với niềm tin, “upline” là họ hàng nên chắc chắn không bị lừa. Từ tháng 3 đến tháng 7/2021, anh Kiên vẫn có thể giao dịch và rút tiền bình thường.

Tuy nhiên cuối tháng 7/2021, nhà đầu tư được thông báo sàn T.D Bratrade không thể thanh khoản cũng như không rút được tiền.

Đầu tháng 8/2021, kênh đầu tư T.D Bratrade tại địa chỉ: https://app.tdbratrade.net/login, biến mất hoàn toàn. Đến lúc này anh Kiên mới tỉnh ngộ là mình đã bị lừa.

“Tôi hỏi em họ tôi thì cậu ấy cũng bảo chính cậu ấy cũng là nạn nhân khi bị mất số tiền 800 triệu đồng. Nghe em tôi nói vậy, hai anh em mới biết là mình đã bị lừa. Thời điểm này tôi không biết phải làm thế nào khi hoàn toàn mù mờ thông tin về chủ sàn T.D Bratrade”, anh Kiên ngán ngẩm.

Khóa kênh đầu tư, chủ sàn cao chạy xa bay

Chỉ vài ngày sau khi báo chí phản ánh về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của T.D Bratrade, địa chỉ giao dịch của kênh đầu tư này đã không thể truy cập.

Theo phản ánh của một số nhà đầu tư. Họ không biết được thực sự thân phận của chủ sản là ai. 

Ban đầu các nhà đầu tư đã làm đơn tố cáo hai đối tượng là Nguyễn Việt Hải, Phạm  Thanh Trường Giang về hành vi chiếm đoạt 50.000 USD. Tuy nhiên sau khi điều tra, hai người này không phải là chủ sàn của kênh T.D Bratrade. Danh tính của người này đến thời điểm hiện tại vẫn là một dấu hỏi.

Chủ sàn T.D BraTrade chạy đâu cho thoát? - Ảnh 2.

T.D Bratrade là sàn đầu tư hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng

Những dấu hiệu vi phạm của kênh T.D Bratrade là tương đối rõ ràng khi hoạt động theo mô hình đa cấp, phân chia cấp bậc và chia hoa hồng cho các đại lý. 

Đại lý được hưởng hoa hồng từ F1 đến F10 lần lượt là 50$; 25$; 12,5$; 6,25$; 3,12$; 1,56$; 0,78$; 0,39$; 0,195$; 0,0975$.

Bên cạnh đó, hoa hồng giao dịch (Hoa hồng Trade) từ F1 đến F10 là 1% đến 0,01875% theo khối lượng giao dịch của hệ thống tuyến dưới trong một tuần.

Sự việc sàn T.D Bratrade cũng bất ngờ đóng cửa khiến các nhà đầu tư không thể thanh khoản, không thể rút tiền đầu tư. Những hành vi này cấu thành tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp: 

“Các tổ chức cá nhân lôi kéo người tham gia đầu tư thông qua các sàn đầu tư tài chính này đều có thể bị xử lý hình sự và có thể bị xử phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam”.

Theo đại diện của cơ quan công an quận Nam Từ Liêm, đơn vị này đã nhận được đơn tố cáo của một số nhà đầu tư về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của sàn T.D Bratrade, đồng thời sẽ tiến hành điều tra, làm rõ hành vụ việc trên.

Vũ Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ