• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị xử nghiêm vụ xe ké "lách chốt" đưa người đi trốn cách ly

Thời sự 09/08/2020 15:55

(Tổ Quốc) - Trước sự việc các đối tượng sử dụng xe ké "lách chốt" để trốn khai báo y tế khi đi từ Đà Nẵng về Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục.

Ngày 9/8, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chỉ đạo quan trọng. Trong đó, ông Thọ đề nghị các địa phương xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Cụ thể, liên quan đến vụ việc các đối tượng trốn các chốt kiểm soát, không khai báo y tế khi đi từ Đà Nẵng ra Huế vừa được lực lượng công an xác minh, làm rõ. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm hành vi này để răn đe, giáo dục. Đặc biệt là xử lý nghiêm đối với lái xe có nhiều "chiêu trò" để trốn trạm kiểm soát y tế vận chuyển người từ vùng dịch về.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị xử nghiêm vụ xe ké "lách chốt" đưa người đi trốn cách ly - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe ké "lách chốt" kiểm soát y tế.

Qua vụ việc, ông Phan Ngọc Thọ cũng đề nghị lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành. Rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

Trước đó như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, ngày 8/8, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xác minh, làm rõ vụ việc một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương để trốn cách ly. Theo đó, với thủ đoạn thay đổi phương tiện chở khách, chạy các tuyến đường liên thôn, liên xã để "lách chốt" kiểm soát y tế, một tài xế đã đưa nhiều người về địa phương nhằm trốn đi cách ly theo quy định.

Qua thông tin tố giác của người dân, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly. Đồng thời trích xuất camera để làm rõ và xử lý đối với tài xế và phương tiện vi phạm./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ