• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức có văn bản đề nghị giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội"

Văn hoá 06/12/2018 11:12

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản số 554/UBND-KGVX đề nghị giữ tên "Bưu điện Hà Nội" cho tòa nhà 75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, tòa nhà Bưu điện Hà Nội tại số 75 phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm được xây dựng, đưa vào sử dụng năm 1978 và từ lâu đã trở thành hình ảnh gắn bó với hồ Hoàn Kiếm, rất quen thuộc với người dân Thủ đô.

Đến nay, công trình đã trải qua 40 năm sử dụng và biểu tượng Bưu điện Hà Nội đã trở thành điểm di tích của người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức có văn bản đề nghị giữ lại tên Bưu điện Hà Nội - Ảnh 1.

Bưu điện Hà Nội bất ngờ bị "thay tên đổi họ" thành VNPT Hà Nội

Tuy nhiên vừa qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã quyết định đổi tên Bưu điện Hà Nội thành VNPT Hà Nội. Việc đổi tên này đã làm mất đi hình ảnh rất đỗi quen thuộc với người dân Thủ đô; dư luận, báo chí đã phản ánh rất nhiều tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của người dân mong muốn được giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội". Đại diện UBND TP Hà Nội đánh giá mong muốn của người dân Thủ đô giữ lại tên Bưu điện Hà Nội là hoàn toàn hợp lý – nội dung văn bản nêu rõ.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức có văn bản đề nghị giữ lại tên Bưu điện Hà Nội - Ảnh 2.

Văn bản đề nghị giữ tên "Bưu điện Hà Nội" cho tòa nhà 75 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, chỉ đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ lại tên "Bưu điện Hà Nội" tại số 75 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trước đó "Bưu điện Hà Nội" bị thay tên thành "VNPT Hà Nội", Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản yêu cầu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đổi lại bằng dòng chữ "Bưu điện Hà Nội" như trước đây.

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cũng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội cho ý kiến với VNPT Hà Nội phục dựng lại biển tên tòa nhà "Bưu điện Hà Nội".

Tuy nhiên những động thái này vẫn không khiến biển tên được trả lại theo đề nghị là "Bưu điện Hà Nội".

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ