• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Nợ" câu trả lời báo điện tử Tổ Quốc về tòa nhà Bưu điện Hà Nội bị chuyển tên thành VNPT Hà Nội

Thời sự 03/11/2018 18:21

(Tổ Quốc) - Chiều tối 3/11, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, phóng viên báo điện tử Tổ Quốc đã đặt câu hỏi liên quan tới tòa nhà Bưu điện Hà Nội đổi tên thành VNPT Hà Nội.

Theo đó, thời gian qua, Báo điện tử Tổ Quốc đã có loạt tin, bài, hình ảnh phản ánh về việc tòa nhà Bưu điện Hà Nội sát bên Hồ Gươm – một địa danh lịch sử gắn sâu vào tiềm thức của người dân Thủ đô cũng như khách du lịch trong và ngoài nước đã bị đổi tên thành VNPT Hà Nội. Báo đã đặt câu hỏi về quan điểm của Người phát ngôn Chính phủ về vấn đề này đặc biệt, sự việc trong quá trình phát triển kinh tế gắn với bảo tồn các giá trị văn hóa lịch sử như thế nào?

Nợ câu trả lời báo điện tử Tổ Quốc về tòa nhà Bưu điện Hà Nội bị chuyển tên thành VNPT Hà Nội - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp.

Phóng viên cũng xin gửi câu hỏi, việc Viễn thông Hà Nội có thể chuyển về tên cũ là Bưu điện Hà Nội hay không?

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng đã hỏi xem có đại diện của UBND TP Hà Nội tại cuộc họp để trả lời câu hỏi này nhưng không có đại diện nào.

Ngay sau đó, Thứ trưởng Bộ TTTT Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, sẽ "nợ" câu trả lời này của báo Điện tử Tổ Quốc để Hà Nội trả lời. Báo sẽ tiếp tục liên hệ với đại diện UBND TP Hà Nội để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Sau khi loạt bài của báo đăng tải, rất nhiều bạn đọc, ĐBQH đã gửi ý kiến thể hiện sự đồng tình với quan điểm báo đưa ra rằng, cần trả lại tên cũ Bưu điện Hà Nội cho tòa nhà như là một trong những biểu tượng nổi bật của Thủ đô. Các ý kiến cho rằng, nếu trong quá trình phát triển chúng ta đều gỡ bỏ những giá trị di tích văn hóa thì sẽ có một ngày, Hà Nội sẽ không còn những địa danh nổi tiếng, gắn bó với lịch sử một thời.

Ngày hôm nay, 3/11, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho hay, sẽ kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét theo chiều hướng đồng thuận với ý kiến nhân dân về việc thay tên hiện nay- VNPT Hà Nội bằng tên vốn có của công trình: Bưu điện Hà Nội.

"Đây cũng là mong muốn, là nguyện vọng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhân dân đối với các di sản kiến trúc đô thị mang dấu ấn lịch sử của Thủ đô"- Văn bản trả lời của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tới báo điện tử Tổ Quốc cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này./.


Thái Linh, ảnh: Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ