• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?

Thế giới 30/10/2023 16:31

(Tổ Quốc) - Sau thảm kịch kinh hoàng tại Hàn Quốc năm ngoái, những địa điểm vui chơi tại nước này vẫn ghi nhận số lượng lớn người đổ ra đường vào cuối tuần vừa qua.

Hai ngày cuối tuần qua, tại Hàn Quốc đã tổ chức nhiều lễ tưởng niệm 159 nạn nhân thiệt mạng sau vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra tại Itaewon vào dịp lễ Halloween năm ngoái. Sau 1 năm kể từ thảm kịch kinh hoàng, vào dịp lễ năm nay, Itaewon ghi nhận nhiều nhóm nhỏ du khách đã đổ về các quán bar và câu lạc bộ gần địa điểm gần nơi xảy ra thảm kịch Itaewon.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 1.

Du khách trong trang phục hóa trang đổ về Itaewon, con phố xảy ra tai nạn kinh hoàng vào ngày 29/10 năm ngoái

Mặc dù không khí tại Halloween đã nhộn nhịp hơn nhưng cảnh sát cho biết cảnh tượng tại Itaewon năm nay không thể so sánh với cảnh đông đúc khi 100.000 người đổ về Itaewon ngày 29 tháng 10 năm ngoái.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 2.

Khung cảnh tại con phố nơi xảy ra vụ việc thương tâm

Không chỉ ở Itaewon, vào cuối tuần qua, ước tính cũng có hàng chục người đổ về khu phố như Myeongdong và Hongdae, những nơi được cho là địa điểm giải trí nổi tiếng dành cho giới trẻ Hàn Quốc.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 3.

Ưóc tính có tới 80.000 đến 90.000 người tập trung tại khu mua sắm Hongdae cuối tuần qua

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 4.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 5.

Hàng loạt rào chắn được thiết lập nhằm chia luồng các con phố

Tuy nhiên, để đảm bảo không sự việc đau lòng nào khác xảy ra, năm nay, công tác an ninh đã được thực hiện vô cùng chặt chẽ. Theo đó, các rào chắn tạm thời đã được dựng lên để tạo luồng giao thông một chiều cho người đi bộ.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 6.

Giao thông tại các khu phố giải trí được điều tiết cẩn trọng

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 7.

Tấm biển nhằm kiểm soát đám đông được chăng tại ga Itaewon

Lực lượng cảnh sát thành phố triển khai hơn 1.200 nhân viên để tăng cường an toàn, điều tiết lối đi tại những khu vực dự kiến sẽ thu hút đám đông lớn. Trong khi đó, các trạm y tế khẩn cấp cũng như các nhân viên cấp cứu và hàng xe cứu thương luôn túc trực tại các địa điểm này. 

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 8.

Cảnh sát có mặt ở khắp mọi ngosch ngách để đảm bảo an toàn

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 9.

Trạm y tế khẩn cấp được thiết lập ở một số địa điểm đông người qua lại

Trước lễ tưởng niệm 1 năm ngày xảy ra thảm kịch, nhiều người cũng đã đến thăm bức tường tưởng niệm đặt tại con hẻm ở Itaewon và gửi hoa, đồ ăn nhẹ và đồ uống cũng như để lại những lời cầu nguyện cho các nạn nhân xấu số tại đây.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 10.

Chùm ảnh: Nhiều người đổ về Itaewon và Hongdae (Hàn Quốc) mừng lễ hội Halloween, công tác bảo vệ an toàn như thế nào?  - Ảnh 11.

Nhiều người đến khu phố để tượng niệm các nạn nhân xấu số

Nguồn: UPI

Thanh Tâm

NỔI BẬT TRANG CHỦ