• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc"

Du lịch 19/03/2023 16:04

(Tổ Quốc) - Ngày 19/3, thành phố Huế phối hợp với Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" - Hoạt động vận động hỗ trợ "Điểm vệ sinh miễn phí" cho du khách.

Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" đã được thành phố Huế triển khai trong thời gian qua. Một trong những hoạt động của Chương trình là tái khởi động mô hình "Điểm vệ sinh miễn phí" dành cho du khách trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Với mục đích kêu gọi sự chung tay của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Tỉnh, Thành phố và người dân trong các hoạt động hướng đến xây dựng môi trường du lịch Huế.

Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" - Ảnh 1.

Hình ảnh tại lễ phát động.

Phát triển điểm vệ sinh cho du khách là hoạt động đầu tiên được triển khai trong khuôn khổ Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc". Thông qua hoạt động không chỉ chung tay tạo ra những điều kiện vệ sinh thuận lợi hơn cho du khách mà còn giúp cho du khách cảm nhận được sự hiếu khách của người dân thành phố Huế, nâng cao ý thức của người dân ứng xử thân thiện đối với khách du lịch; góp phần hướng đến xây dựng Huế trở thành đô thị du lịch văn minh; tạo hình ảnh ấn tượng cho du khách gần xa mỗi khi đến với Huế.

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế cho biết, từ cuối năm 2022 đến nay, thành phố Huế đã và đang đầu tư mới 5 nhà vệ sinh. Đồng thời, chỉ đạo sâu sát việc nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng hiện có.

Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" - Ảnh 2.

Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế phát biểu tại lễ phát động.

Song song với đó, thành phố Huế đã chỉ đạo Ban Dân vận Thành ủy chủ trì phối hợp cùng các ban ngành, địa phương của thành phố tiến hành khởi động cuộc vận động "Hỗ trợ điểm vệ sinh miễn phí cho du khách".

Qua 1 tháng triển khai thí điểm, đến thời điểm hiện nay, hệ thống chính trị địa phương đã vận động được 138 điểm nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm trường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia. Thành phố Huế cũng đã huy động được tài trợ biển báo chỉ dẫn điểm vệ sinh miễn phí từ nguồn xã hội hóa, in ấn và chuyển giao cho các địa phương lắp đặt đồng loạt, chính thức đưa 138 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách đi vào hoạt động từ ngày 19/3/2023.

Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Huế gắn biển tượng trưng cho các điểm trên tuyến phố đi bộ Hoàng thành Huế.

Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" - Ảnh 4.

"Trong thời gian đến, thành phố sẽ phối hợp cùng Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ triển khai rộng rãi cuộc vận động trong các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Kỳ vọng đặt ra là có từ 300-500 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách được đưa vào hoạt động trước khi diễn ra khai mạc Festival Nghề truyền thống 2023 vào ngày 28/4/2023 sắp đến", ông Phan Thiên Định cho hay.

Chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc" hướng đến việc vận động nhân dân, doanh nghiệp cùng với chính quyền thành phố triển khai các hoạt động thiết thực như:

- Phát triển điểm vệ sinh miễn phí cho du khách song song với đầu tư mới hoặc thay đổi mô hình vận hành gắn với nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng do thành phố quản lý.

- Hình thành Tổ phản ứng nhanh xử lý môi trường du lịch; Đội tình nguyện hỗ trợ khách du lịch; Xây dựng lực lượng cảnh sát giao thông thành phố "kỷ cương, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".

- Tăng cường quản lý hoạt động xích lô du lịch gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ xích lô và nâng cao năng lực, văn hóa kinh doanh dịch vụ cho đội ngũ những người hành nghề xích lô;

- Xây dựng các mô hình tuyến phố, điểm dân cư, điểm du lịch, dịch vụ, chợ… thân thiện, an toàn; Ngăn chặn từng bước, hướng đến chấm dứt nạn cò mồi dịch vụ, mua bán hàng lưu niệm.

- Hạn chế sử dụng còi xe trong nội đô thành phố; Kiểm soát an toàn thực phẩm và vận động vệ sinh, văn minh tại các hàng quán….

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ