• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Hoa Kỳ sẽ chấp nhận Bitcoin

Kinh tế 11/08/2021 06:20

Adam Aron, CEO của AMC Entertainment, cho biết trong cuộc họp báo cáo tài chính hàng quý vào thứ hai rằng công ty đang xây dựng một công nghệ để hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin.

Trước cuối năm nay, Crypto dự kiến sẽ trở thành phương thức thanh toán được hỗ trợ bởi AMC Cinemas.

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Hoa Kỳ sẽ chấp nhận Bitcoin - Ảnh 1.

Chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Hoa Kỳ sẽ chấp nhận Bitcoin

Trong cuộc họp, Aron đã chỉ ra rằng AMC sẽ hỗ trợ tất cả các rạp chiếu ở Mỹ sử dụng Bitcoin để thanh toán vé xem phim trực tuyến và sẽ được ưu đãi giảm giá.

Động thái này đã thu hút được hai khoản đầu tư lớn, những khoản đầu tư này đã gây chú ý trong năm nay.

Bitcoin được coi là tài sản hàng đầu trong Crypto, và theo r/WallStreetBets của Reddit năm nay, AMC đã hợp nhất với các công ty như Gamestop. Trong quá trình phục hồi của ngành bán lẻ, giá cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 1.000%.

Báo cáo tài chính của tuần này cho thấy hiệu suất của AMC tốt hơn dự kiến, bao gồm cả doanh thu vượt quá kỳ vọng của nhà phân tích. Mặc dù mức lỗ trên mỗi cổ phiếu là 0,71 đô la Mỹ, nhưng nó cao hơn mức 0,91 đô la Mỹ dự kiến.

Vào cuối tháng 6, tất cả các rạp ở Hoa Kỳ đã được mở cửa, bao gồm khoảng 95% các rạp quốc tế. Công ty đã đón 22 triệu khách trong quý 2 năm nay.

Aron lạc quan rằng quý 4 có thể là quý để công ty chuyển lỗ thành lãi. AMC cũng sẽ khám phá các nội dung kinh doanh mới, chẳng hạn như thể thao và các buổi hòa nhạc được thu âm trước.

Ngoài Bitcoin, AMC dự kiến sẽ bắt đầu tích hợp Google Pay và Apple Pay. Vào ngày họp báo, giá cổ phiếu của AMC đã tăng hơn 3%.

Tất nhiên, AMC không phải là công ty đầu tiên, cũng không phải là công ty cuối cùng áp dụng Bitcoin.

AMC sẽ tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các công ty đại chúng áp dụng Bitcoin, những công ty này bằng cách nào đó đang áp dụng Bitcoin trong các hoạt động kinh doanh của họ.

Mặc dù Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin vào giữa tháng năm vì lý do môi trường. Nhưng Tesla đã từng chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán ngắn hạn cho các phương tiện đi lại, do Elon Musk lãnh đạo.

Kể từ đó, Musk luôn bày tỏ sự lạc quan của mình về Bitcoin, bao gồm cả việc sử dụng năng lượng tái tạo trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, liệu điều này có thay đổi chính sách trước đây của Tesla hay không thì vẫn còn phải xem.

Tất nhiên, các công ty công nghệ tài chính và các công ty liên quan như Square và MicroStrategy đã và đang thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ.

PayPal cũng đã trở nên thân thiện hơn với Crypto trong những tuần gần đây, Elon Musk ám chỉ rằng Tesla có thể có tới 42.000 BTC.

Hãng bán đấu giá Sotheby’s gần đây đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử và NFT của họ cũng đã gia nhập thị trường. Nhiều công ty phi truyền thống đã gia nhập hàng ngũ, bao gồm cả xbox của Microsoft và Starbucks, họ đang làm việc với Bakkt để nghiên cứu các phương thức thanh toán Crypto.

Liệu AMC có thể mở ra cánh cửa của lĩnh vực Crypto cho nhiều công ty "không ưu tiên Crypto" để tích hợp thanh toán Crypto ở Mỹ hay không, chúng ta sẽ chờ xem.

Hoàng Anh/ Sina

NỔI BẬT TRANG CHỦ