• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tỷ phú Ray Dalio thích Bitcoin nhưng vẫn luôn chọn vàng

Kinh tế 08/08/2021 09:42

Dalio coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát nhưng vị tỷ phú này cũng sở hữu một chút Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình.

Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cho biết dù ông lạc quan về Bitcoin nhưng vẫn có xu hướng quan tâm vàng lớn hơn.

Phát biểu với CNBC vào ngày 4 tháng 8, nhà đầu tư tỷ phú thừa nhận sở hữu một lượng Bitcoin “rất nhỏ” và cũng khẳng định rằng ông sẽ chọn vàng nếu phải lựa chọn giữa hai thứ.

“Nếu bạn dí súng vào đầu tôi, và bạn nói, 'Tôi chỉ có thể có một thứ. Tôi sẽ chọn vàng. ”

Đồng thời ông cũng nêu ra quan điểm của mình rằng, “bitcoin chính là vàng kỹ thuật số, và tôi sẽ cần duy trì một cách thức quan trọng để có thể làm đa dạng hóa nó.

“Có một số tài sản nhất định mà bạn muốn sở hữu để đa dạng hóa danh mục đầu tư và Bitcoin là một thứ giống như vàng kỹ thuật số”

Dalio giờ đây đã sở hữu một con bò vàng dài hạn, quỹ đầu cơ Bridgewater của ông đã rót hơn 400 triệu đô la vào vàng trong quý II năm ngoái.

Vào năm 2019, ông đã viết rằng vàng có thể giúp cân bằng danh mục đầu tư vì nó vừa giảm rủi ro vừa tăng lợi nhuận.

Việc lưu trữ các tài sản giá trị khiến nó trở nên hấp dẫn đối với Dalio, một cá nhân tiêu biểu luôn coi vàng là hàng rào tự nhiên chống lại lạm phát.

Các ngân hàng Trung Ương hiện đang nắm giữ hơn 35.000 tấn vàng, tương đương với khoảng 1/5 tổng số vàng từng được khai thác.

Trước đây, Dalio đã từng cảnh báo về một quy định có thể được đặt ra ra đối với tài sản tiền điện tử và thậm chí là một lệnh cấm ở Hoa Kỳ giống như trường hợp về quyền sở hữu vàng vào những năm 1930.

Trong suy nghĩ của Dalio, luôn có một cơ hội có thể xảy ra, rằng Bitcoin cuối cùng có thể bị Chính phủ Liên bang đặt ngoài vòng pháp luật.

Dalio thận trọng về bitcoin nhưng vị tỷ phú này vẫn muốn sở hữu đồng tiền ảo giá trị nhất hiện nay để làm đa dạng quỹ đầu tư của mình.

Ông cho biết thêm “Nhìn chung, tôi thực sự không biết liệu Bitcoin sẽ tăng hay giảm. Tôi có thể tranh luận cả hai mặt của điều đó. "

Vào tháng 5, Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio đã tuyên bố rằng ông muốn mua bitcoin hơn trái phiếu trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị tiền điện tử Đồng thuận.

Tại thời điểm viết bài, vàng đang giao dịch ở mức $ 1,810 / oz, mất 4,4% kể từ đầu năm. Ngược lại, Bitcoin tăng 36% so với cùng kỳ khi giao dịch ở mức 39.360 đô la theo CoinGecko.

Một tỷ phú khác đang quan tâm đến Bitcoin trong những ngày gần đây là nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg vào thứ Ba, người đồng sáng lập Andreessen Horowitz cho biết Bitcoin là “một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy” và là một “bước đột phá công nghệ cơ bản”.

Tuy nhiên, báo cáo cho thấy anh ấy nhiệt tình hơn về hệ thống phi tập trung mà nó được xây dựng.

Ông cho biết “nhiều người thông minh nhất trong ngành khoa học máy tính đang tham gia vào lĩnh vực này,” nói thêm rằng nó đại diện cho “một loại hệ thống tài chính mới”, nơi mọi người “có thể hình thành các mối quan hệ tin cậy trong một môi trường không đáng tin cậy”.

Thùy Dương/ Coin Telegraph

NỔI BẬT TRANG CHỦ