• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuỗi rạp phim CGV tại Hàn Quốc sẽ kiểm tra khách xem phim đeo khẩu trang hay không

Thế giới 29/05/2020 12:48

(Tổ Quốc) - Chuỗi rạp chiếu lớn nhất tại Hàn Quốc CGV ngày 29/5 nhắc tới các biện pháp kiểm tra y tế đối với khách xem phim.

CGV cho biết hôm thứ Sáu là họ đã thông qua việc áp dụng các hệ thống camera tự động kiểm tra thân nhiệt của người xem phim và xem liệu họ có đeo khẩu trang đầy đủ hay không. Các biện pháp này được tiến hành trong bối cảnh vẫn còn nhiều lo ngại về sự lây lan của dịch COVID-19.

Chuỗi rạp phim CGV tại Hàn Quốc sẽ kiểm tra khách xem phim đeo khẩu trang hay không - Ảnh 1.

CGV đang tìm cách thực hiện các biện pháp kiểm dịch đối với khách xem phim sau khi đại dịch COVID-19 dần được kiểm soát. Nguồn ảnh: Yonhap.

Công ty CGV, một chi nhánh của tập đoàn giải trí khổng lồ Hàn Quốc CJ, cho biết họ đã giới thiệu hệ thống camera tự động Smart Pass tại 115 rạp chiếu phim tại Hàn Quốc.

Hệ thống Smart Pass sẽ nhận ra được liệu một người có đeo khẩu trang đúng cách hay không và sẽ yêu cầu khách đeo đúng cách nếu khẩu trang chỉ đeo ở cằm hoặc không hoàn toàn che kín phần mũi. Khách chỉ có thể được vào xem phim nếu đeo khẩu trang đúng cách.

Hệ thống Smart Pass cũng sẽ đưa ra lựa chọn hoàn tiền hoặc có thể hạn chế việc đi vào xem phim nếu thân nhiệt của một người vượt quá 37,5 C sau khi máy đã kiểm tra thân nhiệt nhiều lần.

Chuỗi rạp phim này đã xúc tiến phát triển hệ thống Smart Pass từ cuối tháng 4, trước cả thông báo của chính phủ Hàn Quốc về kế hoạch "kiểm dịch trong cuộc sống hàng ngày".

CGV đã đóng cửa 30% các rạp chiếu phim tại Hàn Quốc trong khoảng một tháng khi đại dịch virus corona lây lan rộng. Nhưng vào cuối tháng 4, nhiều rạp phim đã được mở cửa trở lại khi các hướng dẫn kiểm dịch được nới lỏng.

PVQ Hạnh

NỔI BẬT TRANG CHỦ