• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chuyên gia "đọc vị" ngôn ngữ cơ thể hai ông Trump, Kim giây phút tái ngộ tại Hà Nội

Thế giới 27/02/2019 21:15

(Tổ Quốc) - Có rất nhiều thay đổi trong ngôn ngữ cơ thể của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên kể từ sau thượng đỉnh Singapore năm ngoái.

Hãng tin Reuters dẫn lời một số nhận định đầu tiên của các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể về cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un vừa diễn ra tại khách sạn Metropole, Hà Nội.

"Cả hai đều đang nỗ lực để cho thấy mối quan hệ của họ đã được cải thiện từ thượng đỉnh lần trước", Allan Pease, chuyên gia người Australia nói. "Sự phản chiếu giữa hai người họ khá mạnh".

"Phản chiếu", theo như ông Pease giải thích, là cách mọi người thể hiện họ có thể giao tiếp một cách hoà hợp với ngôn ngữ cơ thể lẫn nhau và giúp nhau cảm thấy thoải mái.

Chuyên gia đọc vị ngôn ngữ cơ thể hai ông Trump, Kim giây phút tái ngộ tại Hà Nội - Ảnh 1.

Trong lần gặp gỡ đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018, hai nhà lãnh đạo đều cố gắng tỏ ra làm chủ tình huống khi bắt tay, nhưng vẫn cho thấy một sự lo lắng trong những giây phút đầu tiên.

Chủ tịch Triều Tiên tỏ ra tự tin hơn rất nhiều so với cuộc gặp năm ngoái. Trong khi đó, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Karen Leong đánh giá, ông Trump chào đón người đồng cấp với lòng bàn tay ngửa lên trên – đồng nghĩa với một thái độ có phần "khẩn khoản" hơn.

  • Tổng thống Trump bất ngờ né tránh câu hỏi về tuyên bố kết thúc chiến tranh

  • Không khí thư giãn và vui vẻ ngập tràn bữa tối đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều

"Ông Kim đang tiến về phía ông Trump một cách mạnh mẽ hơn và đôi tay rộng mở. Trước đó, ở Singapore, ông Kim do dự hơn nhiều. Cảm giác thân thuộc rõ ràng hơn rất nhiều", chuyên gia Leonga nói. "Ông Trump không tới đây để bắt nạt, ông ấy ở đây để giành thiện cảm từ ông Kim".

Tuy nhiên, dường như vẫn có những dấu hiệu căng thẳng, khi hai nhà lãnh đạo ngồi xuống sau màn bắt tay "hồ hởi".

Ông Pease lưu ý, Tổng thống Trump ngồi với tư thế quen thuộc, hơi nhíu mày; còn các ngón tay của Chủ tịch Kim nắm chặt, đặt trên đùi – thể hiện tính tự kiểm soát cao.

"Cả hai chỉ cười khi mà họ nên cười và theo cách họ đã luyện tập. Họ đang trình diễn", ông Pease nói thêm.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ