• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyến tàu xuyên miền Trung Việt Nam lọt top 6 hành trình tàu tuyệt vời tại châu Á

Thế giới 17/11/2021 14:45

(Tổ Quốc) - Chuyến tàu có hành trình đi qua Đà Nẵng và Quy Nhơn của Việt Nam được xếp cùng với các chuyến tàu có hành trình từ Bangkok, Thái Lan đến Singapore và các tuyến tàu tại Nhật Bản, Sri Lanka, Ấn Độ và Đài Loan.

Nhắc đến hành trình tàu lửa tại Việt Nam, du khách có thể từng nghe nói đến tuyến tàu cao tốc Thống nhất. Đây là tuyến đường dài khoảng 1.600km nối thành phố Hồ Chí Minh ở phía Nam với Hà Nội ở phía Bắc. Hành trình 30 giờ này không quá tiện nghi nhưng có giá thành hợp lý và khung cảnh thiên nhiên bên ngoài tuyệt đẹp. Du khách được nhìn phong cảnh tuyệt vời khi tàu đi qua đèo Hải Vân, bãi biển Lăng Cô và những cánh đồng lúa gần đó.

Còn đối với những du khách đang tìm kiếm trải nghiệm thoải mái hơn, dịch vụ tàu Vietage có thể đáp ứng mọi yêu cầu của họ với mức giá phù hợp là 350 USD/người/chiều.

Chuyến tàu xuyên miền Trung Việt Nam lọt top 6 hành trình tàu tuyệt vời tại châu Á trên CNN - Ảnh 1.

Chuyến tàu Vietage mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ tàu và vẻ đẹp cảnh thiên nhiên của Việt Nam. Ảnh: The Vietage.

Được ra mắt vào năm 2020, chuyến tàu này kéo dài trong 6 giờ và chở không quá 12 hành khách đi xuyên miền Trung Việt Nam, di chuyển qua Đà Nẵng và Quy Nhơn, nơi có nhiều di tích của Vương quốc Chăm.

CNN đã miêu tả khung cảnh yên bình bên ngoài cửa sổ như một bức tranh: những chú trâu nước gặm cỏ trên những cánh đồng rộng, những ngôi làng thấp thoáng xa xa và những cánh đồng xanh mướt tầm mắt.

Trên tàu, đồ dùng và trang thiết bị như bàn đá cẩm thạch, màn mây và các không gian ngồi riêng tư gợi lên sự lãng mạn của du lịch đường sắt cổ điển. Vé tàu bao gồm một bữa ăn ba món miễn phí, có sự kết hợp ẩm thực Pháp và hương vị Việt. Rượu và bia cũng được phục vụ miễn phí, kèm theo đó là dịch vụ mát xa đầu và vai.

Được điểm tên trong bài viết của CNN còn có hành trình tàu bốn ngày Belmond Eastern and Oriental Express từ Bangkok, Thái Lan, đi qua sông Kwai (một địa danh đau thương trong Thế chiến II tại Thái Lan), Kanchanaburi (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia); chuyến tàu bốn ngày Seven Stars đi qua bảy khu vực trên đảo Kyushu, Nhật Bản; hành trình 7-9 giờ di chuyển giữa Kandy và Ella tại Sri Lanka; hành trình 8 ngày xa xỉ đi qua nhiều bang lớn có phong cảnh đẹp và nhiều di sản quan trọng của Ấn Độ và tuyến tàu ba giờ đi qua rừng Alishan tại Đài Loan, đi qua nhiều đường hầm, cầu, sông và thác với khung cảnh thiên nhiên chân thực.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ