• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Có gì mới tại Lễ hội Nữ tướng Lê Chân năm 2019

Văn hoá 02/03/2019 06:34

(Tổ Quốc) - Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019, ngoài các hoạt động truyền thống còn có nhiều điểm mới, điểm nhấn, nhằm thu hút người dân và du khách.

Có gì mới tại Lễ hội Nữ tướng Lê Chân năm 2019 - Ảnh 1.

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 12 – 14/3. Ảnh: Báo Nhân Dân

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 12 – 14/3 tại thành phố Hải Phòng, với nhiều nghi lễ truyền thống và các hoạt động văn hóa – văn nghệ đặc sắc như: Lễ dâng hương, cáo yết, lễ rước bộ, lễ tạ, hoạt động chợ quê, cờ người và các trò chơi dân gian, chương trình Duyên dáng Lê Chân, giải chạy tập thể Olympic vì sức khỏe toàn dân, biểu diễn võ dân tộc…

Trong đó, chương trình Khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2019 sẽ diễn ra vào tối 13/3, tại Quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân. Ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: "Hoạt động hay nhất của lễ hội là màn rước. Nó tạo ra sự hồ hởi, phấn khởi, sự tham gia của cộng đồng dân cư, của nhân dân các địa phương và các phường. Mọi người cũng đang háo hức chờ đón và chuẩn bị khá tốt. Năm nay, chúng tôi lại duy trì chúc văn. Và để thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh thành phố Hải Phòng và quận Lê Chân, chúng tôi đã mời 20 đoàn khách các quận huyện, các thành phố kết nghĩa".

Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân được thành phố Hải Phòng phục dựng năm 2011. Năm 2016, Lễ hội được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Lễ hội nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân công đức của Nữ tướng Lê Chân – người có công khai hoang, lập ấp dựng trang An Biên xưa – thành phố Hải Phòng ngày nay; bảo tồn, phát huy và quảng bá các giá trị văn hóa của dân tộc đến các thế hệ người dân.

Được biết, hướng tới khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2019, thời gian qua, quận Lê Chân đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng và chính quyền địa phương tích cực thực hiện việc trùng tu, tôn tạo Khu di tích Nữ tướng Lê Chân nơi sẽ diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội năm nay.

Khu di tích Nữ tướng Lê Chân bao gồm: Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, Đền Nghè và Đình An Biên. Đây là các điểm sẽ diễn ra các hoạt động chính của Lễ hội thu hút rất nhiều người dân và du khách khi đến tham quan, chiêm bái.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ