• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn trên sông

Pháp luật 27/10/2021 16:54

(Tổ Quốc) - Ngày 27/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc khẩn trương tìm kiếm người mất tích và làm rõ nguyên nhân sự cố phương tiện thủy nội địa trên sông Thạch Hãn.

Trước đó, ngày 26/10, trên sông Thạch Hãn đã xảy ra sự cố phương tiện thủy nội địa (thời điểm xảy ra có 8 người trên phương tiện) tại vị trí tràn xả lũ Nam Thạch Hãn. UBND tỉnh Quảng Trị, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quàng Trị đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV QLKT công trình Thủy lợi Quảng Trị, Sở GTVT và các lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Qua đó, đã cứu hộ được 7 người đưa vào bờ an toàn. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 1 người là ông Hoàng Đức V. (47 tuổi) mất tích.

Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ đoàn cán bộ Sở GTVT Quảng Trị gặp nạn trên sông - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiếp cận, cứu hộ những người gặp nạn.

Để khẩn trương tìm kiếm người mất tích và làm rõ nguyên nhân sự cố, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công an tỉnh Quảng Trị chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Công ty TNHH MTV QLKT công trình Thủy lợi Quảng Trị, UBND thị xã Quảng Trị, UBND các huyện: Triệu Phong, Gio Linh và các lực lượng liên quan tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, đồng thời có phương án đảm bảo an toàn về người, tài sản khi tham gia tìm kiếm cứu nạn. Tổ chức điều tra nguyên nhân sự cố để đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo xử lý đúng quy định của pháp luật.

Yêu cầu Công ty TNHH MTV QLKT công trình Thủy lợi Quảng Trị tiếp tục vận hành đập cao su để phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích. Đồng thời, các đơn vị, địa phương liên quan căn cứ phạm vi, chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm huy động lực lượng dân quân tự vệ của các xã, thị trấn để tham gia phối hợp triển khai công tác tìm kiếm người mất tích.

Ngoài ra, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Sở GTVT báo cáo cụ thể kế hoạch kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, làm rõ nguyên nhân sự cố và kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có). Qua đó, đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị xem xét, chỉ đạo các nội dung nếu vượt thẩm quyền./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ