• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh

Thế giới 14/12/2022 16:53

(Tổ Quốc) - Ngày 14/12, Đại sứ quán Anh đã công bố logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam tại Hà Nội.

Logo chiến thắng là của tác giả Ngô Quang Trung - sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Logo được lựa chọn từ 290 thiết kế gửi tới tham dự Cuộc thi Thiết kế Logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam.

Tại buổi công bố, Ngô Quang Trung, tác giả của logo chia sẻ, anh lựa chọn 2 biểu tượng nổi tiếng của Việt Nam và Anh là Văn Miếu và Tháp đồng hồ Big Ben. Kim ở Tháp đồng hồ chỉ vào số 5, tượng trưng cho 50 năm quan hệ ngoại giao giữa 2 nước.

Công bố logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh - Ảnh 1.

Tác giả Ngô Quang Trung giải thích về ý nghĩa của logo. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Ông Iain Frew, Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết ông cảm thấy vinh dự khi đến Việt Nam vào đúng thời điểm Việt Nam và Vương quốc Anh thiết lập 50 năm quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 12 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tại buổi lễ, ông phát biểu 2023 là năm để hai quốc gia thể hiện sức mạnh trong mối quan hệ hai bên, đồng thời khai thác những nguồn lực nhằm phát triển hợp tác sâu sắc hơn nữa trên mọi lĩnh vực dựa trên cơ sở đối tác quan hệ chiến lược.

Công bố logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh - Ảnh 2.

Đại sứ Anh tại Việt Nam (phải) trao kỷ niệm chương cho tác giả logo chiến thắng. Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Ông cũng nhận định Vương quốc Anh và Việt Nam đã đạt được những phát triển chưa từng có mối quan hệ thương mại song phương. Tổng thương mại hàng hóa và dịch vụ hiện tại là 5,9 tỷ bảng Anh, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, quan hệ đối tác trong giáo dục và khoa học đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều những dự án hợp tác giữa các trường học và các tổ chức giáo dục ở vương quốc Anh và Việt Nam. Có khoảng 15.000 du học sinh Việt Nam du học tại vương quốc Anh, nhiều hơn so với trước đại dịch COVID.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, chương trình sẽ tập trung vào phát triển 3 chủ đề chính: thế hệ trẻ, thương mại, sự bền vững.

Trong năm 2023, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam sẽ tổ chức lễ hội Vương quốc Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Chương trình sẽ bao gồm nhiều buổi biểu diễn văn hóa và triển lãm, nhằm quảng bá văn hoá Vương quốc Anh và dấu mốc quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh.

Đại sứ Anh cũng chờ đón những chuyến công du của các vị lãnh đạo cấp cao hai nhà nước, cùng với nhiều triển lãm thương mại và những phái đoàn thương mại tới Việt Nam để tìm hiểu cơ hội phát triển và đầu tư cho tương lai.Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ