• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến trên thế giới mà không cần xin thị thực

Thế giới 20/07/2023 20:49

(Tổ Quốc) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết cho đến nay, công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến trên thế giới mà khồng cần xin thị thực hoặc đơn giản hoá thủ tục như là thị thực điện tử hoặc thị thực tại cửa khẩu.

Trong cuộc họp báo chiều ngày 20/7, trả lời câu hỏi liên quan đến bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu 2023, trong đó có Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết cho đến nay, công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến trên thế giới mà không cần xin thị thực hoặc được đơn giản hóa thủ tục như là thị thực điện tử hoặc thị thực tại cửa khẩu.

Công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến trên thế giới mà không cần xin thị thực - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

"Trong thời gian qua, trong các cuộc tiếp xúc với đối tác, Việt Nam đã đề nghị xem xét việc đơn giản thủ tục cấp thị thực hoặc miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam và các nước đối tác này, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho công dân và các nước giao thương đi lại và tăng cường giao lưu nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển hữu nghị giữa Việt Nam và các nước", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp báo, liên quan đến thông tin vụ tại nạn ở đèo Khánh Lê, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết vụ tại nạn xe khách trên đèo Khánh Lê (tỉnh Khánh Hoà) đã khiến 4 công dân Trung Quốc tử vong và một số người khác bị thương.

"Hiện những người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa và thông tin cho biết là không bị thương nặng", bà Phạm Thu Hằng cho biết.

Sau khi biết thông tin vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện chỉ đạo bộ, ngành, địa phương liên quan khắc phục hậu quả của vụ tai nạn, tập trung tối đa y bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa các bệnh nhân bị thương và tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình nhanh chóng tiếp cận với các nạn nhân trong vụ tại nạn, làm thủ tục liên quan đến những nạn nhân tử vong và tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

"Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, địa phương Khánh Hòa và các cơ quan đại diện Trung Quốc tại Việt Nam để xử lý các vấn đề liên quan cũng như hỗ trợ công tác hậu sự cho các công dân tử vong theo đúng quy định của pháp luật", bà Phạm Thu Hằng cho biết.

Cũng theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh đã có mặt tại tỉnh Khánh Hòa, phối hợp với Sở Ngoại vụ cũng như các cơ quan chức năng của Việt Nam để giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho các công dân Trung Quốc tại Việt Nam.

"Nhân đây, chúng tôi cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân và gia đình những người bị nạn", bà Phạm Thu Hằng chia sẻ.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ