• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công dân Việt Nam tại Israel hiện vẫn an toàn

Thế giới 26/10/2023 16:49

(Tổ Quốc) - Bộ Ngoại giao Việt Nam hiện tại tiếp tục chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel, Ả rập Xê út và Ai Cập kiêm nhiệm Palestine theo dõi sát tình hình tại khu vực xảy ra xung đột để triển khai các phương án bảo hộ công dân và biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam trong vùng xung đột trong trường hợp cần thiết.

Chiều ngày 26/10, trả lời câu hỏi của báo chí về tình hình công dân Việt Nam trong bối cảnh bạo lực leo thang tại khu vực Trung Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, trong những ngày qua, tình hình Trung Đông diễn biến hết sức phức tạp.

Ngày 23/10, Ban chỉ đạo công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao đã họp và thảo luận về vấn đề bảo hộ công dân Việt Nam tại khu vực xung đột trước tình hình leo thang căng thẳng tại Trung Đông như hiện nay.

Công dân Việt Nam tại Israel hiện vẫn an toàn - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

"Kể từ ngày đầu cuộc xung đột xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam hiện tại tiếp tục chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Israel, Ả rập Xê út và Ai Cập kiêm nhiệm Palestine theo dõi sát tình hình tại khu vực xảy ra xung đột, khẩn trương rà soát thông tin về công dân Việt Nam tại khu vực này, phối hợp các cơ quan chức năng sở tại và các cơ quan liên quan trong nước để triển khai các phương án bảo hộ công dân và biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam trong vùng xung đột trong trường hợp cần thiết. Theo thông tin chúng tôi được biết, công dân Việt Nam tại Israel hiện tại vẫn an toàn", Người phát ngôn Phạm Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bộ Ngoại giao chiều ngày 26/10.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tiếp tục giữ liên lạc thường xuyên và chặt chẽ với đầu mới của cộng đồng người Việt Nam tại các khu vực xảy ra chiến sự và cập nhật tình hình bà con, đề nghị nhà chức trách sở tại bảo đảm an toàn tối đa cho công dân Việt Nam và gia đình đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án để bảo hộ công dân tùy theo nguyện vọng của bà con và tình hình thực tế.

"Cũng giống như những lần khuyến cáo trước đây, Bộ Ngoại giao tiếp tục đưa ra khuyến cáo nếu không thực sự cần thiết, công dân Việt Nam nên tránh đến Isarel. Nếu đang ở Israel cần sớm có phương án sơ tán người và tài sản đến nước thứ ba hoặc về Việt Nam. Đồng thời, thường xuyên theo dõi thông tin của chính quyền sở tại, hoặc cảnh báo của Bộ Ngoại giao, trong đó có Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Isarel để có phản ứng kịp thời", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khuyến cáo công dân tại Israel.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ