• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cửa ngõ miền Tây TP HCM có bệnh viện 1.500 tỷ đồng

Sức khỏe 22/12/2018 18:39

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Gia An 115 có số vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám, được kỳ vọng giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối ở TP HCM, đặc biệt là khu vực cửa ngõ miền Tây.

Ngày 22/12, Bệnh viện Gia An 115 ở phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP HCM chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đầu tiên tại TP HCM tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP giữa Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện Gia An 115, được UBND thành phố phê duyệt nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TP.

Cửa ngõ miền Tây TP HCM có bệnh viện 1.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện đầu tiên tại TP HCM tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, mỗi năm các bệnh viện tại TP.HCM tiếp nhận khoảng 40 triệu lượt người dân đến khám và chữa bệnh, trong đó, hơn 50% là người dân đến từ các tỉnh thành khác.

Bệnh viện Gia An 115 được đưa vào sử dụng sẽ giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TP HCM, nhất là ở khu vực cửa ngõ miền Tây TP.

Theo ông Bỉnh, chủ trương hợp tác công – tư được ngành y tế TP thực hiện từ lâu nhưng mới chỉ dừng lại ở quy mô nhỏ với các hình thức hợp tác như đặt phòng khám vệ tinh, khoa vệ tinh…

"Đây không đơn thuần là việc giảm tải mà còn là mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện công lập"- GĐ Sở Y tế TP HCM nhìn nhận.

Cửa ngõ miền Tây TP HCM có bệnh viện 1.500 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bệnh viện được kỳ vọng sẽ giảm tải cho các BV tuyến cuối ở TP HCM, đặc biệt là khu cửa ngõ miền Tây của thành phố.

PGS TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế đánh giá, y tế là một lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người dân, nên việc áp dụng PPP trong y tế gắn liền với nhiều khía cạnh như hợp tác trong điều hành, quản lý, vận hành, chuyển giao kỹ thuật, phối hợp khám chữa bệnh, quản lý tài chính, bảo hiểm y tế.

Bộ Y tế sẽ tăng cường theo dõi, giám sát, kiểm tra việc phối hợp giữa bệnh viện nhà nước và bệnh viện tư nhân để kịp thời phát hiện những vướng mắc, khó khăn, kịp thời xem xét, tháo gỡ; tăng cường chỉ đạo và định hướng cho việc áp dụng PPP trong lĩnh vực khám, chữa bệnh.

Cửa ngõ miền Tây TP HCM có bệnh viện 1.500 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê trao Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Bộ Y tế cho BV Gia An 115

Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư 1.500 tỷ đồng, với tổng diện tích 15.235,3 m2, bao gồm khối nhà cao 10 tầng và các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Đây là bệnh viện đa khoa tập trung vào các chuyên khoa sâu như Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ