• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cựu Cục trưởng chống tội phạm công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa xin lỗi ngành Công an

Thời sự 22/11/2018 22:03

(Tổ Quốc) - Ngày 22/11, phiên tòa xét xử vụ đánh bạc ngàn tỷ diễn ra phần tranh tụng. Ông Nguyễn Thanh Hóa nói, bản thân ông đã làm ảnh hưởng tới Bộ Công an, làm mất đi hình ảnh đẹp của cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao.

Trong phần tranh tụng, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao (C50) Nguyễn Thanh Hóa cho biết, ông chấp nhận bản luận tội của Viện Kiểm sát, đồng ý với tội danh, hành vi, không có ý kiến gì.

"Tôi gửi lời xin lỗi Bộ Công an và mong muốn xây dựng C50 thành đơn vị tiên tiến trong phòng chống tội phạm" – tờ VnExpress dẫn lời ông Hóa tại phiên tòa.

Cựu Cục trưởng chống tội phạm công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa xin lỗi ngành Công an - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên tòa.

"Tôi đến nông nỗi này đã ảnh hưởng tới Bộ Công an, tới  Đảng. Tôi mong Hội đồng xét xử quan tâm, chiếu cố hoàn cảnh gia đình giảm nhẹ hình phạt, xin tạo điều kiện cho về chịu tang mẹ vì không được gặp lần cuối, giờ chưa thắp được nén nhang. Tôi không lấy sức khỏe để chối tội nhưng sức khỏe tôi không ổn. Tôi xin lỗi toàn bộ chiến sĩ chống tội phạm công nghệ cao toàn quốc vì tôi đã xóa đi hình ảnh đẹp của những người chiến sĩ này"- báo này tiếp tục trích dẫn.

Còn trên tờ Dân trí cho biết, ông Nguyễn Thanh Hóa cho rằng, tại phiên thẩm vấn, ông muốn giải thích mối quan hệ pháp lý giữa C50 và Công ty CNC, cũng như quan hệ của ông với các chiến sĩ trong đơn vị.

"Trong quá trình thẩm vấn, do sự mất kiểm soát nên đã vượt quá sự suy nghĩ của mình nên những lời khai của tôi khi đó đã trái với những lời khai của tôi trước đó có trong hồ sơ. Điều này đã gây khó khăn cho việc thẩm vấn của Hội đồng xét xử, Viện Kiểm sát nhân dân, tôi thành thật xin lỗi Hội đồng xét xử và Viện Kiểm sát nhân dân, những đồng đội của tôi đã lên làm chứng cho tôi; cũng như đối với Công ty CNC và bản thân Nguyễn Văn Dương" –bị cáo Hóa nói và được tờ Dân trí dẫn thông tin.

Ông Hóa nói thêm, trong quá trình hợp tác, CNC đã giúp cho C50 rất nhiều về phần mềm, kỹ thuật và đào tạo, nhân sự.

Được biết, trong phiên xét xử trước đó, bị cáo Hóa khai, Công ty TNHH đầu tư phát triển công nghệ cao - CNC không phải là công ty bình phong của C50 từ giai đoạn 2011-2015.

CNC chỉ chính thức thành công ty bình phong của C50 từ ngày 14/5/2015 theo quyết định 158 do bị cáo Phan Văn Vĩnh ký.

Tuy nhiên, theo Hội đồng xét xử thì trong lời khai mà bị cáo Hóa khai trước đó, bị cáo này đã xác nhận từ giai đoạn 2011-2015 CNC là công ty bình phong của C50 và hàng tháng, quý CNC phải báo cáo công tác hoạt động cho C50.

Hội đồng xét xử đề nghị mức án 7 năm 6 tháng đến 8 năm tù với Nguyễn Thanh Hóa về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"./.

Thái Tùng (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ