• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cứu nam thanh niên bị vết thương thấu tim nhờ kích hoạt "báo động đỏ" nội viện

Sức khỏe 09/07/2019 10:34

(Tổ Quốc) - Sáng 9/7, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu kịp thời nam thanh niên bị vết thương thấu tim nhờ kích hoạt "báo động đỏ" nội viện.

Trước đó, vào ngày 4/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân là anh T.K.V.D (36 tuổi, Đà Nẵng) vào cấp cứu lúc 8h54' với vết thương thấu ngực bên trái dài khoảng 2 cm do vật sắc nhọn, huyết áp 80/60 mmHg, khó thở, vã mồ hôi chóng mặt, tràn khí màng phổi trái, tràn khí dưới da, nghi thủng phổi.

Nhận định tình trạng anh D. tiên lượng nặng, biến chứng suy hô hấp, tụt huyết áp, nguy hiểm đến tính mạng; bệnh viện đã kích hoạt "báo động đỏ" nội viện, huy động toàn bộ các bác sĩ chuyên khoa.

Cứu nam thanh niên bị vết thương thấu tim nhờ kích hoạt báo động đỏ nội viện - Ảnh 1.

Anh D. đang điều trị tại Đơn vị Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Ngay lập tức, ekip Khoa Cấp cứu – Đơn vị Tim mạch đã hội chẩn khẩn cấp và chỉ trong vòng 5 phút sau (9h sáng cùng ngày) anh D. đã được chuyển vào phòng mổ cấp cứu kịp thời.

Sau phẫu thuật, anh D. đã được điều trị tích cực tại Đơn vị Tim mạch và hiện tại, anh đã tỉnh táo, vết thương khô, ăn uống được, hết khó thở. Các bác sĩ cho biết anh có thể xuất viện trong vòng vài ngày tới.

"Báo động đỏ" là quy trình áp dụng đối với các bệnh nhân cấp cứu cần chuyển vào phòng mổ khẩn cấp. Khi hệ thống "báo động đỏ" này được kích hoạt, các bác sĩ ngoại khoa sẽ ngay lập tức có mặt tại phòng cấp cứu.

Toàn bộ các chỉ định cận lâm sàng như chụp phim, siêu âm, xét nghiệm đều được thực hiện tại chỗ, và người bệnh sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng lên phòng mổ. Tất cả ekip thực hiện đều phải làm việc với tinh thần cao nhất, đồng thời mọi thiết bị cần thiết và máu dự phòng phải được sẵn sàng cho phẫu thuật. 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ