• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm trong 7 ngày “ai ở đâu thì ở đó”

Kinh tế 15/08/2021 12:11

(Tổ Quốc) - Ngày cuối trước khi thành phố dừng các hoạt động 7 ngày để phòng chống dịch, Đà Nẵng không còn cảnh người dân đổ xô đi mua hàng. Thành phố cam kết bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm trong 7 ngày tới.

Đầu giờ sáng sớm nay (15/8), nhiều người dân ở thành phố Đà Nẵng chủ động đi mua thêm lương thực, thực phẩm để dự trữ cho cả gia đình khi trong 7 ngày tới thành phố thực hiện "ai ở đâu thì ở đó", bắt đầu từ 8 giờ ngày 16/8.

Theo ghi nhận tại một số chợ truyền thống cũng như các siêu thị trên địa bàn, sáng nay lượng người đi mua sắm không đông bằng những ngày trước. Các tiểu thương cho biết, do người dân đã mua tương đối đầy đủ thực phẩm mấy hôm nay, nên sáng nay lượng người mua sắm đã giảm.

"Hai hôm trước giờ này hàng rau củ quả của tôi đã bán sạch rồi, nhưng sáng nay thì vẫn còn nhiều, người mua nhỏ giọt", một tiểu thương chợ Hàn (quận Hải Châu) nói lúc 7 giờ 15 phút sáng cùng ngày.

Cách chợ Hàn vài km, khoảng 10 giờ tại chợ Thanh Khê (quận Thanh Khê), các quầy thịt cá còn rất nhiều, tiểu thương lo ế hàng.

"Hôm nay là ngày cuối trước khi thành phố dừng các hoạt động nhưng lượng người mua đã không còn như những hôm trước. Sáng nay hàng thịt ở chợ còn rất nhiều, chị em tiểu thương rảnh quá nên đứng nói chuyện cho qua thời gian", bà Kim Yến, tiểu thương bán thịt bò ở chợ Thanh Khê nói.

Tại siêu thị Co.Opmart, Mega Market… khách hàng vào mua sắm cũng không đông như những ngày trước. Các siêu thị bố trí cho khách vào mua hàng theo từng đợt khoảng 20 người để đảm bảo giãn cách. Bên trong siêu thị lượng thực phẩm, hàng thiết yếu được chuẩn bị đầy đủ, người mua thoải mái lựa chọn.

Đà Nẵng bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm trong 7 ngày “ai ở đâu thì ở đó” - Ảnh 1.

Người dân thoải mái mua rau củ quả tại chợ Hàn lúc 7 giờ 15 phút sáng nay (15/8).

Được biết, để chuẩn bị cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong 7 ngày dừng tất cả các hoạt động, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết, thành phố đã làm việc với đại diện các siêu thị, cửa hàng, đơn vị cung cấp hàng hóa để bảo đảm cung ứng hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân.

Theo đó, Sở Công Thương và các siêu thị, cửa hàng điều phối hàng hóa về quận, huyện, phường, xã. Tại đây, các tổ cung ứng khu dân cư tiếp nhận và phân phát đến từng hộ gia đình theo yêu cầu từng danh mục hàng hóa. Đồng thời, Sở Công Thương tổ chức xe lưu động đưa hàng hóa cung cấp bán lẻ đến tận phường, xã, khu dân cư để bán cho người dân nhưng vẫn bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

"Ngoài việc xây dựng chặt chẽ quy trình cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm kịp thời cho người dân, thành phố vận động 30.000 suất quà để trao cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 7 quận, huyện trước khi tạm dừng tất cả các hoạt động. Hy vọng trong khoảng thời gian thực hiện quyết liệt các biện pháp mạnh, thành phố sẽ đưa tất cả các F0 ra khỏi cộng đồng, sớm khống chế dịch bệnh và phân định ra các khu vực xanh", ông Hồ Kỳ Minh cho biết.

Theo Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương, trong thời gian tạm dừng các hoạt động, việc người dân mua hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm đều phải thông qua tổ cung ứng tại khu dân cư.

Đà Nẵng đã có quyết định từ 8 giờ ngày 16/8 đến 8 giờ ngày 23/8 dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố. Yêu cầu mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, "ai ở đâu thì ở đó", không được di chuyển đi lại ngoài đường; thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; mọi người không được di chuyển ra, vào thành phố.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận vào sáng nay (15/8) tại Đà Nẵng:

Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chợ Hàn (quận Hải Châu) vào đầu giờ sáng nay lượng người vào chợ mua sắm giảm, không còn tình trạng chen mua, cháy hàng...

Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều hàng rau củ quả đầy đủ, người dân thoải mái lựa chọn...

Đà Nẵng - Ảnh 4.

Quầy thịt cá còn nhiều, người mua nhỏ giọt...

Đà Nẵng - Ảnh 5.

Người dân quét mã QR Code để vào siêu thị mua hàng thiết yếu...

Đà Nẵng - Ảnh 6.

Các siêu thị bố trí cho khách vào mua hàng theo từng đợt khoảng 20 người để đảm bảo giãn cách.

Đà Nẵng - Ảnh 7.

Bên trong siêu thị lượng thực phẩm, hàng thiết yếu được chuẩn bị đầy đủ, người mua thoải mái lựa chọn.

Đà Nẵng - Ảnh 8.

Đà Nẵng - Ảnh 9.

Đà Nẵng - Ảnh 10.

Đà Nẵng - Ảnh 11.

Một số gian hàng ở siêu thị vắng vẻ người mua sắm trong sáng nay, trái ngược cảnh đổ xô mua hàng những ngày trước.

Đà Nẵng - Ảnh 12.

Đà Nẵng - Ảnh 13.

Rau củ quả trong các siêu thị tươi ngon, người dân thoải mái lựa chọn.

Đà Nẵng - Ảnh 14.

Đà Nẵng - Ảnh 16.

Một số tuyến đường thưa thớt người đi lại trước ngày thành phố tạm dừng tất cả các hoạt động 7 ngày để phòng chống dịch.

Đà Nẵng bảo đảm cung ứng đủ lương thực, thực phẩm trong 7 ngày “ai ở đâu thì ở đó” - Ảnh 16.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ