• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng: Chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu

Thời sự 17/12/2018 09:02

(Tổ Quốc) - Sáng 17/12, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức khai mạc kỳ họp thứ 9.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: Kỳ họp thứ 9 là Kỳ họp thường lệ cuối năm 2018, cũng là thời điểm chúng ta bước sang năm thứ 3 nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đà Nẵng: Chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do  HĐND bầu - Ảnh 1.

Đà Nẵng khai mạc Kỳ họp 9 HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhìn lại nửa nhiệm kỳ qua và năm 2018, trong bối cảnh tình hình còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự tập trung lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, giám sát của HĐND, quyết tâm, nỗ lực của UBNDTP, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giữ được mức tăng trưởng khá;

Nhiều chủ trương lớn của thành phố được triển khai bước đầu hiệu quả, theo đó đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung, "Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư" được tập trung chỉ đạo từ đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng cơ chế, chính sách đến thu hút các dự án cụ thể; các công trình trọng điểm động lực được phê duyệt và triển khai cơ bản theo đúng tiến độ; tập trung thu hồi đất phục vụ công cộng, mở các lối xuống biển ….

Chương trình "Thành phố 4 an" được tập trung thực hiện gắn với các chương trình thành phố "5 không" "3 có"; xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh đạt kết quả tốt. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí. Chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế bước đầu được triển khai thực hiện nghiêm túc...

Đà Nẵng: Chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do  HĐND bầu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc kỳ họp.

"Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, nhất là một số chỉ tiêu quan trọng chưa đạt theo nghị quyết, các bức xúc kéo dài trên một số lĩnh vực đời sống xã hội chưa được xử lý dứt điểm, song những kết quả đạt được vừa qua là nền tảng để chúng ta khắc phục các tồn tại, hạn chế, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019 và nhiệm kỳ 2016 -2021", Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết.

Kỳ họp thứ 9, HĐND TP Đà Nẵng sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến 54 báo cáo, tờ trình, theo đó xem xét, đánh giá một cách nghiêm túc, khách quan, toàn diện tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2018, chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và nguyên nhân; từ đó đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp căn cơ, phù hợp trong năm 2019. Đồng thời, tập trung xem xét, thảo luận cho ý kiến 28 tờ trình nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác.

Đà Nẵng: Chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do  HĐND bầu - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự kỳ họp.

Kỳ họp sẽ dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn và tiếp thu, giải trình của UBND TP, thủ trưởng các sở ngành, địa phương liên quan; trong đó tập trung vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc, những hạn chế, bất cập trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, công tác quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố và kết quả thực hiện các nghị quyết, cam kết tại các phiên họp chất vấn của các kỳ họp HĐND và các Thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố.

"Tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND thành phố bầu nhiệm kỳ 2016-2021, cũng như tiến hành thực hiện công tác nhân sự đối với một số chức danh chủ chốt của thành phố theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, khách quan và công tâm", ông Nguyễn Nho Trung cho hay.

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin về kỳ họp.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ