• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Nhu cầu đặt hàng của dân tăng cao, đề xuất mở lại một số chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa...

Kinh tế 25/08/2021 16:34

(Tổ Quốc) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đặt hàng của người dân, Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất UBND TP cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, các cửa hàng tạp hóa; tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Chiều nay (25/8), Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, để chuẩn bị cung ứng hàng hóa trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội từ 8h ngày 26/8 đến 8h ngày 5/9, Sở này đã đề xuất UBND TP Đà Nẵng thống nhất cho phép các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối được bố trí tối đa 100% số người làm việc.

Đồng thời, cho phép những người tham gia hoạt động giao hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) được hoạt động. Phối hợp đề xuất cho phép lò giết mổ Đà Sơn hoạt động trở lại; kết nối, phối hợp với các đơn vị để tổ chức bán hàng lưu động; tổ chức mua và phân phối 50.000 suất hàng hóa thiết yếu đến các quận, huyện để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn.

Đà Nẵng: Nhu cầu đặt hàng của dân tăng cao, đề xuất mở lại một số chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa...  - Ảnh 1.

Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất UBND TP cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, các cửa hàng tạp hóa...nhằm đáp ứng nhu cầu đặt hàng của người dân.

Ngoài ra, Sở Công Thương Đà Nẵng đề xuất UBND TP cho phép mở lại hoạt động một số chợ truyền thống, chợ đầu mối, các cửa hàng tạp hóa; tăng cường thêm các điểm bán hàng lưu động, chợ tạm trên nguyên tắc phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch; huy động, bổ sung lực lượng để hỗ trợ Ban điều hành khu dân cư trong việc mua sắm lương thực, thực phẩm cho người dân.

Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết, từ ngày 22/8 đến nay, nguồn dự trữ lương thực, thực phẩm của người dân không còn nhiều, nhu cầu đặt hàng tăng cao, trong khi đó, năng lực cung ứng của các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, các đơn vị phân phối (chỉ đáp ứng tối đa 25-30% nhu cầu trong điều kiện bình thường) bị hạn chế do phải đảm bảo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch....Những lý do trên đã dẫn đến tình trạng quá tải trong việc cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố./.


Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ