• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng tiếp tục "ai ở đâu thì ở đó" đến 8h ngày 5/9, công bố những hoạt động được phép

Thời sự 25/08/2021 14:52

(Tổ Quốc) - Trưa nay (25/8), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định bổ sung và điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo quyết định, toàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị số 05 và Quyết định số 2788; trong đó xác định rõ các địa bàn với mức độ nguy cơ dịch bệnh tương ứng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. 

Cụ thể, những địa bàn có mức độ nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối ít nhất 14 ngày; phải áp dụng biện pháp "ai ở đâu thì ở đó".

Những địa bàn có mức độ nguy cơ và nguy cơ cao (gọi chung là vùng vàng) thì áp dụng các biện pháp "ai ở đâu thì ở đó" và được bổ sung, điều chỉnh một số hoạt động mà người dân được phép.

Những địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh) do Chủ tịch UBND quận, huyện quyết định thiết lập khi 14 ngày liên tục không có ca bệnh nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, vùng xanh theo quy mô cấp phường, xã sẽ áp dụng các biện pháp theo quy định tại Chỉ thị số 05. Trường hợp phát sinh ca bệnh Covid-19, căn cứ hướng dẫn của ngành y tế, quyết định chuyển sang vùng vàng hoặc vùng đỏ và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng. 

Đà Nẵng: Từ 8 giờ ngày 26/8 các hoạt động nào được phép? - Ảnh 1.

Đường phố Đà Nẵng vắng bóng người và phương tiên trong những ngày thực hiện "ai ở đâu thì ở đó". Ảnh: Đức Hoàng

Các hoạt động được phép: Từ 8 giờ ngày 26/8 đến 8 giờ ngày 05/9, Đà Nẵng tiếp tục áp dụng biện pháp thực hiện các hoạt động quy định tại Quyết định số 2788/QĐ-UBND ngày 14/8 của Chủ tịch UBND thành phố; đồng thời bổ sung, điều chỉnh một số hoạt động mà người dân được phép tham gia.

Cụ thể, hoạt động của các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại; siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi (chuỗi siêu thị mini) được bố trí tối đa 100% số người làm việc;

Hoạt động tại cơ quan, công sở nhà nước: Tiếp tục bố trí tối đa 10% số người làm việc (trừ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch như công an, quân đội, y tế, ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp) và thực hiện "3 tại chỗ" (làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ). Trong trường hợp cần thiết phải thay đổi người làm việc, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định và thực hiện sự thay đổi này từ 7 - 9 giờ ngày 26/8. Người được bố trí thay đổi phải có kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định; đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Hoạt động tại các nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; bố trí tối đa 30% số người làm việc; đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ". Trong trường hợp cần thiết phải thay đổi người làm việc, Giám đốc/chủ cơ sở, nhà máy sản xuất quyết định và thực hiện việc thay đổi này từ 5 giờ đến 9 giờ ngày 26/8.

Đà Nẵng: Những trường hợp nào được hoạt động từ 8 giờ ngày 26/8? - Ảnh 1.

Đà Nẵng tổ chức một số xe bán hàng lưu động cho người dân từ chiều 24/8. Ảnh: Đức Hoàng

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dừng hoạt động trong thời gian thực hiện Quyết định này thì được bố trí tối đa 03 người/mỗi đơn vị để xử lý công việc cần thiết liên quan đến các thủ tục hành chính, tài chính.

Công trình xây dựng trọng điểm được phép hoạt động theo danh mục do Chủ tịch UBND thành phố quyết định, phải đảm bảo điều kiện thực hiện "3 tại chỗ".

Đối với những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và những người giao hàng công nghệ (gọi chung là shipper) đảm bảo các điều kiện: Thời gian hoạt động hàng ngày từ 06 giờ đến 20 giờ, đã được tiêm ít nhất 01 liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ mỗi 03 ngày 01 lần bằng phương pháp RT-PCR và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện 5K; thường xuyên mặc trang phục bảo hộ của ngành y tế, khẩu trang đạt chuẩn, kính chống giọt bắn, găng tay và khử khuẩn tay bằng nước sát khuẩn mang theo khi tham gia hoạt động.

Các hoạt động quan trọng và cấp thiết khác do Chủ tịch UBND thành phố hoặc Chủ tịch UBND các quận, huyện quyết định theo thẩm quyền.Đ.Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ