• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại học Đông Á Đà Nẵng ký kết với Tập đoàn LEOC - Nhật Bản

Giáo dục 20/01/2018 14:45

(Tổ Quốc) - Ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm từ Đại học Đông Á được học tập và làm việc tại Nhật sau khi thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Đại học Đông Á và tập đoàn LEOC (Nhật Bản) được ký kết.

Ngày 20/1, Đại học Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) chính thức ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo, nâng cao trình độ Nhật ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á làm việc tại Nhật.

Theo đó, với chương trình nâng cao năng lực Nhật ngữ, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Đông Á được tùy chọn theo học tại trường Nhật ngữ DBC thuộc tập đoàn LEOC hoặc các trường Nhật ngữ khác trên toàn nước Nhật trong thời gian 1 hoặc 2 năm để rèn luyện trình độ tiếng Nhật đến N2. Trước đó, sinh viên sẽ được đào tạo 6 tháng miễn phí khóa học luyện thi năng lực Nhật ngữ N3.

Quá trình học tập tại Nhật, sinh viên được phía tập đoàn LEOC giới thiệu các vị trí làm việc bán thời gian trong hệ thống của tập đoàn, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng làm việc cũng như đảm bảo chi phí sinh hoạt tại Nhật.

 Hợp tác chiến lược về đào tạo, nâng cao trình độ Nhật ngữ, kỹ năng nghiệp vụ và tuyển dụng sinh viên Đại học Đông Á làm việc tại Nhật. Ảnh: Đ.H

Ngoài ra, mỗi năm LEOC sẽ cử chuyên gia trực tiếp hướng dẫn các giờ học đặc biệt về văn hóa Nhật Bản, văn hóa tổ chức và làm việc trong công ty Nhật Bản cho sinh viên Đại học Đông Á.

Đồng thời, chương trình làm việc chuyên nghiệp tại Nhật cũng mở rộng cánh cửa dành cho sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của Đại học Đông Á, mà đặc biệt là sinh viên Điều dưỡng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị kinh doanh, Quản trị Khách sạn – Nhà hàng,... đạt trình độ Nhật ngữ N2 trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của tập đoàn LEOC và các công ty đối tác của tập đoàn tại Nhật.

Thỏa thuận này kéo dài đến năm 2022, nâng tổng số sinh viên ĐH Đông Á được tập đoàn LEOC tiếp nhận sau tốt nghiệp lên ít nhất là 1.000 người.

Hợp tác này cũng được kỳ vọng sẽ mang kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ tại Nhật giúp những sinh viên mong muốn trở về Việt Nam được làm việc ngay trong hệ thống của LEOC phát triển tại Việt Nam hoặc tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam.

Được biết, vào cuối tháng 12/2017, những sinh viên Quản trị Khách sạn-Nhà hàng đầu tiên của Đại học Đông Á cũng đã bắt đầu những ngày làm việc chính thức tại khu Grandvrio Resort ở thành phố Ishigakijama, tỉnh Okinawa, Nhật Bản - một trong số 265 khách sạn thuộc Tập đoàn Route-Inn. Đây là kết quả hợp tác giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) được người đứng đầu của hai tổ chức ký kết vào 28/8/2015 trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền thành phố Đà Nẵng và được triển khai chính thức từ 2016 đến nay.

Trước đó, Tập đoàn Zensho cũng chính thức tuyển dụng sinh viên Quản trị khách sạn- nhà hàng ĐH Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật với số lượng sinh viên tham gia các đợt thực tập trong mỗi năm là 200 sinh viên từ 2018. 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ