• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại sứ Anh tại Việt Nam gặp Bộ Công an Việt Nam về vụ việc 39 người chết

Thế giới 28/10/2019 19:37

(Tổ Quốc) - Ngày 28/10, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Gareth Ward đã ra thông cáo về vụ việc 39 người chết tại Essex, Anh.

Trong thông cáo, Đại sứ cho biết: "Ngày hôm nay, thứ Hai, ngày 28/10/2019, tôi đã có cuộc gặp với Bộ Công an Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh, nơi 39 thi thể đã được tìm thấy trong thùng xe tải.

Đại sứ Anh tại Việt Nam gặp Bộ Công an Việt Nam về vụ việc 39 người chết - Ảnh 1.

Thông cáo của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward.

Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ.

Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng. Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân.

Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi - Đại sứ Việt Nam tại London, quy trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mất thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương".

Quá trình điều tra hiện đang thu hút được nhiều sự quan tâm. Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, đã bị bắt ngay sau khi xe tải chở các nạn nhân được phát hiện. Tên này đang có mặt tại Tòa án Chelmsford với tội danh ngộ sát 39 người, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp.

Trước đó, 3 nghi phạm bị bắt giữ vì có liên quan trong vụ án này đã được tại ngoại. Cảnh sát Essex hiện đang đặt ra câu hỏi là liệu chiếc xe tải mang theo 39 người có phải là một phần của một âm mưu lớn hơn hay không, với ý định buôn bán nhiều người hơn vào nước Anh.

Quý Hoàng (T.h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ