• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép

Thời sự 12/10/2018 15:47

(Tổ Quốc) - Nhiều người dân sống xung quanh khu vực nhà máy thép Dana-Ý tiếp tục bao vây nhà máy này, không cho nhà máy hoạt động sản xuất...

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 1.

Sáng 12/10, nhiều người dân sống gần nhà máy thép Dana-Ý (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) tiếp tục tụ tập, bao vây nhà máy thép...

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 2.

Một số người còn dựng lều trước cổng nhà máy, mang theo thức ăn, nước uống để ngăn không cho xe chở nguyên liệu ra vào nhà máy, không cho nhà máy sản xuất...

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 3.

Người dân cho biết, tháng 3 vừa qua, chính quyền Đà Nẵng cho nhà máy thép này hoạt động thêm 6 tháng để tìm phương án giải quyết...Tuy nhiên, hết thời hạn 6 tháng rồi nhưng vẫn chưa có quyết định di dời dân hay di dời nhà máy thép.

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 4.

Do bị chặn nên xe chở nguyên vật liệu vào ra nhà máy ngưng trệ. Bên trong nhà máy ngưng hoạt động, im lìm...

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 5.

"Từ khi có nhà máy thép này, nước sinh hoạt của dân chuyển thành màu vàng, không ai sống nổi, mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Người dân chúng tôi mong chờ quyết định của chính quyền một là dân đi hoặc nhà máy di dời", bà Lê Thị Điểu, trú thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên) bức xúc nói.

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 6.

Nhiều người dân lấy ghế nhựa ngồi ngay trước cổng ra vào nhà máy thép Dana-Ý...

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 7.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang, trước tình hình này, huyện động viên người dân giữ bình tĩnh và cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. "Huyện đã nắm được thông tin người dân kéo đến nhà máy. Về việc nhà máy thép Dana-Ý thành phố sẽ giải quyết còn huyện không xử lý được mà chỉ động viên người dân bình tĩnh và cử lực lượng đảm bảo an ninh", một lãnh đạo UBND huyện Hòa Vang cho biết.

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 8.

Trao đổi với phóng viên vào trưa 12/10, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thép Dana-Ý nêu ý kiến: Đề nghị thành phố giải quyết dứt điểm nhà máy đi hay ở. Hiện thành phố không có chỉ đạo gì cả; nhà máy tồn tại hay không tồn tại rồi dân đi hay ở thì cần phải giải quyết dứt điểm, không dây dưa. “Nhà máy đi hay ở thì doanh nghiệp đều chấp hành hết, không chống đối. Công nhân cũng bức xúc kéo lên nhà máy đòi hỏi, nếu nhà máy tiếp tục hoạt động thì họ có công ăn việc làm, còn không hoạt động, di dời thì phải giải quyết quyền lợi cho họ”, ông Lê Văn Bình nói.

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 9.

Trong lúc đó, theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng thì đã có kết quả đánh giá tác động môi trường của nhà máy thép này nhưng đang trình Thường trực Thành ủy Đà Nẵng để xin ý kiến chỉ đạo.

Dân tiếp tục bao vây nhà máy thép - Ảnh 10.

Cũng trong sáng nay, theo ghi nhận, khu vực nhà máy thép Dana-Úc vắng vẻ. Hiện nhà máy này cũng đang chờ quyết định của chính quyền Đà Nẵng di dời hay tồn tại.

Clip người dân tiếp tục bao vây nhà máy thép Dana-Ý vào sáng 12/10.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ