• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: Di sản kiến trúc

 • Giới thiệu 6 ngôi làng cổ tiêu biểu ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam

  Giới thiệu 6 ngôi làng cổ tiêu biểu ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam

  Văn hoá

  -

  06/08/2020 16:37

  (Tổ Quốc) - Chiều 5/8, tại Hà Nội, Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc triển lãm kiến trúc làng Việt truyền thống và giới thiệu cuốn sách "Kiến trúc làng cổ Việt Nam tập 1".

 • Ra mắt 3 cuốn sách về di tích kiến trúc Việt Nam

  Ra mắt 3 cuốn sách về di tích kiến trúc Việt Nam

  Văn hoá

  -

  17/05/2020 19:47

  (Tổ Quốc) - Viện Bảo tồn di tích, Nhà xuất bản Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa phối hợp ra mắt 3 cuốn sách mới, gồm: "Kiến trúc đình làng Việt qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích"- tập 3, "Kiến trúc đền Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích" và "Kiến trúc nhà thờ Công giáo Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích".

 • Tìm hiểu các công trình di sản qua mô hình kính thực tế ảo 3D-VR

  Tìm hiểu các công trình di sản qua mô hình kính thực tế ảo 3D-VR

  Văn hoá

  -

  16/10/2019 10:01

  (Tổ Quốc) - Mới đây, Viện Nghiên cứu di sản văn hóa và Phát triển đã được Trường Đại học Văn Lang chính thức công bố tại Diễn đàn Giáo dục ĐH Việt Nam - Italia 2019, trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia.

 • Pháp: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế

  Pháp: Chính sách hợp tác văn hóa quốc tế

  Văn hoá

  -

  01/02/2019 10:12

  (Tổ Quốc) - Tầm nhìn hợp tác văn hóa quốc tế của châu Âu và quốc tế ngày càng quan trọng đối với các chính sách văn hóa. Thời gian qua, Bộ Văn hóa và Bộ Ngoại giao Pháp đã hợp tác chặt chẽ trong công tác hợp tác văn hóa quốc tế. Các mục tiêu chính của hợp tác văn hóa quốc tế Pháp gồm: quảng bá các lĩnh vực văn hóa sáng tạo ở châu Âu và quốc tế; ủng hộ giao lưu văn hóa và đa dạng văn hóa; tiếp nhận và tổ chức các chương trình của chuyên gia văn hóa, nghệ sĩ nước ngoài tại Pháp.

 • Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ kiến nghị phải

  Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ kiến nghị phải "trả lại tên" cho Bưu điện Hà Nội

  Văn hoá

  -

  03/11/2018 08:15

  (Tổ Quốc) - Sở VHTT Hà Nội sẽ kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét theo chiều hướng đồng thuận với ý kiến nhân dân về việc nên thay tên hiện nay - VNPT Hà Nội bằng tên vốn có của công trình này là Bưu điện Hà Nội. Bởi đây là mong muốn, là nguyện vọng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhân dân đối với các di sản kiến trúc đô thị mang dấu ấn lịch sử của Thủ đô.

 • Huế : Tăng cường hoạt động quản lý di sản văn hóa

  Huế : Tăng cường hoạt động quản lý di sản văn hóa

  -

  03/07/2018 10:16

  (Cinet)- Trong thời gian qua, UBND TP.Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các sở, ban ngành đã không ngừng nỗ lực tăng cường hoạt động quản lý di sản văn hóa, đem lại những kết quả khả quan.

 • Bảo tồn di sản kiến trúc lịch sử: Góc nhìn từ Dinh Thượng Thơ

  Bảo tồn di sản kiến trúc lịch sử: Góc nhìn từ Dinh Thượng Thơ

  -

  20/05/2018 08:00

  (Cinet)- Phát triển đô thị và bảo tồn các di sản kiến trúc thật sự có thể bổ sung và song hành cùng nhau và không có nghĩa là chỉ có một mà không có hai. 

Xem thêm