• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dịch corona ảnh hưởng gì đến các hoạt động quốc tế tại Việt Nam?

Thế giới 06/02/2020 17:51

(Tổ Quốc) - Tại cuộc họp báo thường kì ngày 6/2, nhiều phóng viên đã đưa ra câu hỏi về ảnh hưởng của đại dịch virus corona tới các hoạt động đối ngoại của Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên là liệu dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra có ảnh hưởng đến các hoạt động đối ngoại của Việt Nam hay không, đặc biệt là các hoạt động trong Năm chủ tịch ASEAN, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói: Việt Nam sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thành viên và quyết tâm đảm nhiệm tốt vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Việt Nam đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó và kiểm soát dịch, đồng thời, với vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã chủ động đề xuất và thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN nhằm phối hợp ứng phó hiệu quả với dịch bệnh.

Dịch corona ảnh hưởng gì đến các hoạt động quốc tế tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: BNG

Ngày 30/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN, đã gửi thư đến các nước ASEAN đề nghị thành lập Nhóm công tác chung cấp bộ trưởng nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, điều phối ứng phó dịch bệnh. Việt Nam tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến dịch, trong trường hợp cần có điều chỉnh với các hoạt động Năm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ thông báo, tham vấn với các nước thành viên và thực hiện dựa trên sự đồng thuận ASEAN để đảm bảo các hoạt động của Năm Chủ tịch ASEAN diễn ra trong điều kiện an ninh, an toàn ở mức cao nhất.

Về việc sắp tới Việt Nam sẽ có sự kiện là cuộc đua Công thức 1 đầu tiên thì tình hình dịch bệnh có ảnh hưởng đến quyết định tổ chức không, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, từ góc độ Bộ Ngoại giao, chúng tôi đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh và bản thân chính phủ Việt Nam cũng đang triển khai các biện pháp rất quyết liệt để phòng chống, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, tiến tới kiểm soát dịch bệnh. Và chúng tôi mong muốn tổ chức các hoạt động ở Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động quốc tế thu hút sự tham gia đông đảo của khách nước ngoài thì phải được tổ chức trong điều kiện an ninh, an toàn nhất.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ