• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều chuyển vị trí công tác cán bộ phường "hành" dân

Thời sự 06/11/2019 14:32

(Tổ Quốc) - Cán bộ hộ tịch “hành” dân thủ tục đổi tên cho con đã bị điều chuyển vị trí công tác.

Ngày 6/11, ông Hồ Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Tân Chính (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết sáng cùng ngày, Thường trực UBND phường đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị đưa ra hình thức kỷ luật đối với cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam "hành" dân (Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin).

Ông Hồ Văn Dũng cho biết, Đảng ủy phường đã quán triệt, không cho phép cán bộ của phường gây khó dễ, "hành" dân trong khi xử lý các thủ tục hành chính. Cuộc họp trong sáng nay đã thống nhất điều chuyển vị trí công việc tiếp dân tại bộ phận một cửa đối với ông Trần Hoài Nam.

Theo đó, ông Nam được điều chuyển phụ trách 2 lĩnh vực tại bộ phận tư pháp của phường là tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật và thi hành án. Không còn tiếp xúc giải quyết công việc với công dân ở bộ phận một cửa. "Mảng hộ tịch sẽ phân công đồng chí khác làm chậm nhất ngày 15/11", ông Hồ Văn Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, ông Trần Hoài Nam đã làm ở lĩnh vực hộ tịch lâu năm nên anh này kỹ, đòi hỏi thủ tục rườm rà khiến người dân bức xúc.

Điều chuyển vị trí công tác cán bộ phường "hành" dân - Ảnh 1.

UBND phường Tân Chính nơi ông Trần Hoài Nam làm việc.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc thông tin, một công dân phản ánh khoảng đầu tháng 9/2019 người này có tới UBND phường Tân Chính để làm thủ tục đổi tên cho con. Khi đến phường này làm việc thì công dân này gặp cán bộ hộ tịch Trần Hoài Nam. Tại đây, ông Nam yêu cầu công dân này bổ sung hồ sơ giấy tờ nhiều lần, mỗi lần đến làm việc thì ông Nam lại được yêu cầu bổ sung 1 loại giấy tờ. Tổng cộng công dân phải 4 lần đi lại để làm thủ tục hồ sơ đổi tên cho con.

"Sau 4 lần lui tới thì vẫn không thể hoàn thiện được hồ sơ để làm thủ tục đổi tên cho con tôi, cứ mỗi lần đến ông Nam lại nói thiếu 1 cái, vợ chồng tôi phải lui tới nhiều lần. Thấy vậy, tôi đã hỏi ông Nam trong thủ tục này còn yêu cầu những gì nữa thì ông mới nói thêm là cần thêm bản photo CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn. Nếu tôi không hỏi thì không biết còn phải tới mấy lần nữa", công dân phản ánh.

Sau khi biết thông tin, UBND quận Thanh Khê đã giao UBND phường Tân Chính kiểm tra, xử lý về thái độ làm việc của ông Nam. Sau đó, Chủ tịch UBND phường Tân Chính đã đề nghị ông Trần Hoài Nam viết bản tường trình sự việc. Bên cạnh đó, lãnh đạo phường Tân Chính đã liên hệ với công dân nói trên để xin lỗi và nhận trách nhiệm.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ