• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Điều khác biệt chỉ có trong đồng xu thượng đỉnh Hà Nội so với thượng đỉnh Mỹ-Triều và Nga-Triều

Thế giới 25/04/2019 17:27

(Tổ Quốc) - Đồng xu chính thức của thượng đỉnh Nga-Triều có gì khác biệt so với các kỳ thượng đỉnh trước có sự tham gia của Chủ tịch Kim Jong-un?

Theo CNN, một trong những món đồ lưu niệm được chờ đợi nhất trong mỗi hội nghị thượng đỉnh có sự tham gia của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un – chính là mẫu đồng xu chính thức của sự kiện

Các phóng viên ảnh quốc tế đã ghi lại được hình ảnh đồng xu kỷ niệm chính thức của thượng đỉnh Nga – Triều được đặt trang trọng trên bàn tiệc mà Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Kim và hai phái đoàn cấp cao Nga, Triều sắp tham dự.

Điều khác biệt chỉ có trong đồng xu thượng đỉnh Hà Nội so với thượng đỉnh Mỹ-Triều và Nga-Triều - Ảnh 1.

Đồng xu thượng đỉnh Nga-Triều (ảnh: CNN)

Đồng xu nổi tiếng nhất có lẽ là đồng xu chính thức của thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất, giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim tại Singapore. Nó được bán trực tuyến trước thềm thượng đỉnh và kỳ thực đã tạo nên một cơn sốt "nho nhỏ" với 1.000 đơn đặt hàng trong ngày đầu tiên.

Điều khác biệt chỉ có trong đồng xu thượng đỉnh Hà Nội so với thượng đỉnh Mỹ-Triều và Nga-Triều - Ảnh 2.

Đồng xu thượng đỉnh Mỹ-Triều lần một (ảnh: CNN)

Tại thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai vừa diễn ra tại Hà Nội hồi tháng Hai, rất nhiều người dân thủ đô đã xếp hàng từ 6 giờ sáng – trước giờ mở bán chính thức tới gần 3 tiếng rưỡi – để có thể sở hữu 1 trong 500 đồng xu bạc kỷ niệm thượng đỉnh. Khác với hai đồng xu trên đều in hình các nhà lãnh đạo Nga, Triều và Mỹ, Triều, đồng xu thượng đỉnh Hà Nội gây ấn tượng với hai lá cờ Mỹ và Triều Tiên lồng vào nhau, làm nền cho một chú chim bồ câu và dòng chữ "World Peach" (Hòa bình thế giới).

Điều khác biệt chỉ có trong đồng xu thượng đỉnh Hà Nội so với thượng đỉnh Mỹ-Triều và Nga-Triều - Ảnh 3.

Đồng xu thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai (ảnh: CNN)

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ