• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều kỳ diệu của khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới

Thế giới 12/03/2021 07:55

(Tổ Quốc) - Trạm Voyager – khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2027.

Năm 2019, Gateway Foundation - một công ty tại California đã đưa ra kế hoạch về việc xây dựng một khách sạn theo kiểu tàu du lịch có thể bay lơ lửng trên bầu khí quyển của Trái Đất.

Điều kỳ diệu của khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới nhìn từ phía bên ngoài. Ảnh: Orbital Assembly Corporation

Khách sạn này mang tên Voyager Station (trạm Voyager), bao gồm 24 mô-đun được kết nối với nhau bằng các trục thang máy tạo thành một bánh xe quay quanh Trái Đất do Orbital Assembly Corporation phát triển.

Theo CNN, John Blincow – Giám đốc điều hành Orbital Assembly Corporation cho biết tiến độ thực hiện đã phải lùi lại do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và thời gian dự kiến cho việc xây dựng khách sạn sẽ bắt đầu muộn nhất vào năm 2026.

"Chúng tôi đang cố gắng để công chúng có thể nhận ra thời kỳ hoàng kim của du hành vũ trụ đang đến gần. Nó đang đến và đến rất nhanh", ông Blincow nói.

Điều kỳ diệu của khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Bên trong khách sạn. Ảnh: CNN

Các bản thiết kế cho thấy nội thất bên trong khách sạn không khác gì so với các khách sạn sang trọng trên Trái Đất. Nhưng nó đặc biệt hơn bởi cửa sổ bên trong khách sạn có thể giúp du khách có thể ngắm nhìn khoảng không rộng lớn của vũ trụ với các vì sao phía bên ngoài.

Khi thiết kế ban đầu ra mắt cách đây vài năm, kiến trúc sư thiết kế cấp cao tại Orbital Assembly Corporation, ông Tim Alatorre đã nói rằng cách bài trí của khách sạn được lấy cảm hứng từ bộ phim "2001: A Space Odyssey" của đạo diễn Stanley Kubrick. Thiết kế bao gồm các dãy phòng ấm áp, các quán bar và nhà hàng sang trọng lên vũ trụ.

Trước mắt, dự án khách sạn ngoài vũ trụ Voyager đang kêu gọi thu hút nhiều đầu tư hơn để lắp ghép các tổ hợp và tiếp tục thử nghiệm trên mặt đất.

Thanh Hằng

NỔI BẬT TRANG CHỦ