• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Doanh nhân Đài Loan gây sốc khi so sánh tốc độ phát triển Đài Loan và Thượng Hải

Thế giới 30/09/2020 19:04

(Tổ Quốc) - Người dẫn chương trình đã tỏ ra ngạc nhiên và thể hiện vẻ mặt phức tạp khi nghe lời so sánh của một doanh nhân Đài Loan.

Vào ngày 28/9, trong một chương trình trực tuyến tại Đài Loan, người dẫn chương trình Trần Huy Văn đã kết nối điện thoại trực tiếp với một doanh nhân Đài Loan đang làm việc tại Trung Quốc đại lục. Khi nói về sự phát triển giữa hai bờ eo biển, ông Trần đã tỏ ra rất ngạc nhiên và có biểu cảm phức tạp.

Cụ thể, trong nửa sau của chương trình mang tên All The Best Viewpoint, theo thông lệ, người dẫn chương trình Trần Huy Văn đã trả lời các cuộc gọi từ khán giả và thính giả.

Lúc này một doanh nhân Đài Loan, đã làm việc tại Trung Quốc đại lục được 13 năm, hiện sống tại thị trấn Hoa Kiều, thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, gọi điện tới chương trình chia sẻ: "Đài Loan mất 5 năm cũng không thể theo kịp sự phát triển trong 1 năm của Thượng Hải".

Khi người dẫn chương trình hỏi tại sao lại có khoảng cách lớn như vậy giữa hai bờ eo biển trong thập kỷ qua, doanh nhân Đài Loan nói rằng, ngày đầu tiên đặt chân đến Đại lục 13 năm trước, ông đã phải cảm thán như vậy.

Doanh nhân Đài Loan: Cho Đài Loan 100 năm cũng không theo kịp sự phát triển trong 1 năm của Thượng Hải - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình Trần Huy Văn tỏ ra ngạc nhiên trước so sánh về sự chênh lệch giữa hai bờ eo biển. Ảnh cắt màn hình

Đó là lúc Thượng Hải đang xây dựng địa điểm hội chợ triển lãm quốc tế. "Lúc đó, tôi cảm thấy 5 năm của Đài Loan cũng sẽ không thể theo kịp 1 năm của Thượng Hải". Nghe xong, người dẫn chương trình tỏ ra sửng sốt và xác nhận lại một lần nữa câu trả với doanh nhân kia.

"Nhưng chúng ta [Đài Loan] trước đây đã từng phát triển hơn họ [Trung Quốc đại lục]?", ông hỏi.

Doanh nhân Đài Loan liền trả lời: "Bởi vì bản thân tôi làm kỹ thuật. Khi tôi đến sân bay Phố Đông, Thượng Hải và đi trên đường cao tốc của họ, tôi nhìn thấy rất nhiều cần cẩu xây dựng. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều như vậy, hàng trăm chiếc bày trước mặt tôi. Ở Đài Loan căn bản không thể chứng kiến số lượng lớn như vậy".

Sau đó, ông Trần Huy Văn lại cau mày hỏi lại: "1 năm của họ, chúng ta dùng 5 năm cũng không thể bắt kịp?". Lúc này, doanh nhân Đài Loan nói rằng đây là suy nghĩ của cá nhân ông năm đó. Tuy nhiên, doanh nhân này cho rằng, nếu tình trạng như hiện nay, không phải 5 năm, mà có lẽ 100 năm nữa Đài Loan cũng khó đuổi kịp Thượng Hải.

An An

NỔI BẬT TRANG CHỦ