• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đón đầu cơ hội chiến thắng Covid-19, Trung Quốc kỳ vọng sắp có tới ba loại vaccine

Thế giới 08/09/2020 20:09

(Tổ Quốc) - Theo Asia Times, Trung Quốc dự kiến sẽ giới thiệu ba loại vaccine phòng Covid-19 do nước này sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Ba loại vaccine do Trung Quốc sản xuất đang được đánh giá là an toàn và hiệu quả chống dịch bệnh Covid-19 đã ra mắt lần đầu tiên tại hội chợ thương mại trong nước tại Bắc Kinh.

Đón đầu cơ hội chiến thắng Covid-19, Trung Quốc kỳ vọng sắp có tới ba loại vaccine - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo thống kê, Trung Quốc đã có 50 ngày không ghi nhận bất kỳ ca nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng mặc dù số ca từ nước ngoài về vẫn tiếp tục tăng.

Tập đoàn Công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc – công ty con của Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) và Công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac đã giới thiệu vaccine ngừa Covid-19 tại chợ Thương mại Dịch vụ quốc tế Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh vào ngày 6/9.

Cả hai loại vaccine này vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt.

Tân Hoa Xã và China News Service dẫn lời hai nhà sản xuất thuốc nói rằng ba loại vaccine của Trung Quốc sẽ sẵn sàng đưa vào thị trường trong cuối năm và dự kiến số lượng sản xuất hàng năm có thể lên tới 600 triệu liều – con số đủ để tiêm chủng cho khoảng một nửa dân số Trung Quốc.

"Ở giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trên người, SinoPharm đã tuyển khoảng 50.000 người tham gia, bao gồm cả những bệnh nhân đã hồi phục đến tử Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Peru, Ma-rốc và Argentina, ông Luo Lunyun" – đại diện cấp cao của SinoPharm nói.

Quá trình thử nghiệm đã thực hiện ở nhiều chủng tộc, có khả năng tiếp xúc với các chủng virus khác nhau nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả trước khi đưa ra sử dụng rộng rãi.

Hai loại vaccine của SinoPharm được đánh giá hiệu quả chống lại các chủng virus phát sinh trong đợt bùng phát hồi tháng Sáu ở Bắc Kinh tại một chợ buôn bán thực phẩm trong thành phố. Trong khi đó, Sinovac nói rằng giai đoạn thử nghiệm vaccine cuối cùng trên người của công ty được tiến hành ở Brazil và Indonesia đồng thời khẳng định công ty này sẽ phát triển phác đồ điều trị bệnh trong cuối năm. Nhà sản xuất thuốc có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết huyết thanh của loại vaccine này có thể vô hiệu háo hơn 20 chủng virus, bao gồm cả chủng virus phát hiện ở Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ