• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng Nai nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động

Kinh tế 26/11/2020 19:58

(Tổ Quốc) - Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Nai sẽ tăng cường tuyên truyền về sàn giao dịch việc làm trực tuyến, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp đường truyền internet tốt hơn để người lao động và doanh nghiệp tương tác phỏng vấn trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai trong tháng 10/2020 đã tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 191 và 192 nhằm tạo cầu nối cho các đơn vị tuyển dụng và người lao động trực tiếp gặp gỡ, giải quyết các nhu cầu về lao động - việc làm. 

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, trung bình mỗi năm thu hút FDI của tỉnh đạt trên 1 tỷ USD. Đến cuối tháng 9/2020, Đồng Nai đã thu hút 1.550 dự án FDI (còn hiệu lực) với tổng vốn đăng ký gần 30,8 tỷ USD. Hiện nay đã có 43 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh. Đồng Nai là một trong 4 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI... Đây cũng là lý do khiến nhu cầu về việc làm cho người lao động của tỉnh tăng cao.

Đồng Nai nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Ghi nhận tại các sàn giao dịch việc làm gần đây cho thấy, số lượng các doanh nghiệp (DN) đăng ký tuyển dụng lao động đều tăng hơn so với đầu năm 2020. Các ngành có nhu cầu tuyển nhiều lao động nhất là giày da, dệt may, điện tử, giao hàng, bất động sản...

Bà Trần Thị Thùy Trâm, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cho hay, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các DN phục hồi sản xuất rất cần tuyển dụng nhân sự và điều kiện tuyển dụng cũng dễ hơn, chấp nhận đào tạo lao động cho những vị trí phù hợp, thay vì đòi hỏi kinh nghiệm như trước. Vì vậy, người lao động cũng có nhiều lựa chọn cho công việc phù hợp với mình dịp cuối năm.

Để giúp người lao động có việc làm ổn định, mới đây Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội Việc làm năm 2020. Ngày hội đã thu hút 150 DN đăng ký tuyển dụng, trong đó có 14 DN trong và ngoài tỉnh tham gia phỏng vấn trực tiếp, thu hút trên 500 lượt lao động đến tư vấn, tìm việc. Kết quả, có trên 200 lao động tìm được việc làm tại các DN. Ngoài ra, các sàn giao dịch việc làm trong tháng 9 đã thu hút trên 50 DN tham gia tuyển dụng, giải quyết việc làm cho trên 600 lao động.

Ngoài ra, mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai cũng đã tổ chức sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành phố lân cận. Tham gia sàn giao dịch việc làm trực tuyến có 20 đơn vị đăng ký tuyển dụng (trong đó có 12 DN kết nối phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến) với tổng nhu cầu tuyển dụng 1.143 lao động. Sàn giao dịch việc làm đã thu hút 50 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm và tìm hiểu thông tin về việc làm đăng ký kết nối tham gia. Kết quả, có 29 lao động được các DN tuyển dụng.

Đồng Nai nỗ lực kết nối việc làm cho người lao động - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nam Nguyễn

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai, trong những tháng cuối năm, dự báo thị trường lao động sẽ tiếp tục có nhiều khởi sắc, các DN tuyển dụng nhiều vị trí, ngành nghề để sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết và các đơn hàng đã ký đến năm 2021.

Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tăng cường tuyên truyền về sàn giao dịch việc làm trực tuyến, đầu tư trang thiết bị, nâng cấp đường truyền internet tốt hơn để người lao động và DN tương tác phỏng vấn trao đổi thông tin với nhau một cách dễ dàng. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho đối tượng đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, tạo mọi điều kiện để lao động thất nghiệp sớm quay lại thị trường lao động./.Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ