• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đồng Nai tuyên truyền kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ"

Văn hoá 17/03/2020 09:04

(Tổ Quốc) - Vừa qua, Sở VHTTDL Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 tỉnh Đồng Nai năm 2020. Thời gian tuyên truyền các hoạt động từ ngày 15/3-20/3/2020.

Theo đó, chủ đề tuyên truyền năm nay là "Yêu thương và chia sẻ" với các thông điệp: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3; Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc; Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh;Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên. Chủ đề "Yêu thương và chia sẻ" sẽ góp phần gắn kết yêu thương và nêu cao vai trò của các thành viên gia đình, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam như hiếu nghĩa, thủy chung, yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Đồng Nai tuyên truyền kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ" - Ảnh 1.

Liên hoan “Gia đình hạnh phúc” tỉnh Đồng Nai năm 2019 - Ảnh: Tạp chí XDĐSVHS

Mục đích tuyên truyền nhằm phát huy những giá trị văn hóa của gia đình trong thời kỳ mới như bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội, phòng chống bạo lực gia đình; phê phán lối sống thực dụng, ích kỷ, thiếu sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau, bạo lực gia đình, xung đột giữa các thế hệ, những tệ nạn xã hội đang xâm nhập vào gia đình.

Thông qua các hoạt động cũng nhằm đề cao vai trò của gia đình, những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam được giữa gìn và phát huy như hiếu nghĩa, thủy chung, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, cần cù lao động vươn lên trong cuộc sống. Công tác tuyên truyền đảm bảo nội dung, chất lượng, hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 30 tháng 3 nói chung và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh nói riêng.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được lấy ý tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

Được biết, tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Cũng như các quốc gia khác, để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên Hiệp Quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm".

Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 của Việt Nam: "Yêu thương và chia sẻ" được tiếp nối từ chủ đề "Kết nối yêu thương" của Năm Gia đình Việt Nam 2013.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ