• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Dự án cung cấp sữa học đường Hà Nội chỉ có 3 nhà thầu nộp Hồ sơ dự thầu

Giáo dục 12/10/2018 05:52

Bất ngờ, Đề án Chương trình Sữa học đường Hà Nội: 11 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu, chỉ 3 nhà thầu nộp Hồ sơ dự thầu và tại lễ mở thầu chỉ có 2 nhà thầu đáp ứng đầy đủ các quy định của quy trình đấu thầu.

Dự án cung cấp sữa học đường Hà Nội chỉ có 3 nhà thầu nộp Hồ sơ dự thầu  - Ảnh 1.

Đề án chương trình sữa học đường thu hút sự quan tâm của hàng nghìn phụ huynh học sinh (ảnh minh họa)

Theo đúng kế hoạch của Sở GDĐT Hà Nội, sáng ngày 10/10 tại Trụ sở Sở GDĐT Hà Nội đã diễn ra Lễ mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2020, thông tin được đưa trên báo Đấu thầu.

Trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu dự án đã có 11 nhà thầu mua HSMT. Tuy nhiên, đến thời điểm đóng thầu chỉ có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu gồm: Công ty CP Thực phẩm sữa TH; Công ty CP Sữa Việt Nam; Công ty TNHH Thịnh Anh.

Tới thời điểm mở thầu thì phát hiện Công ty CP Thực phẩm sữa TH không nằm trong danh sách 11 đơn vị đã mua HSMT gói thầu trên. Bên mời thầu (Sở GDĐT Hà Nội) đã phải hội ý với tư vấn bàn phương án xử lý và đưa ra quyết định, Bên mời thầu có trách nhiệm tiếp nhận HSDT của tất cả các nhà thầu nộp HSDT trước thời điểm đóng thầu, kể cả trường hợp nhà thầu tham dự thầu chưa mua hoặc chưa nhận HSMT trực tiếp từ Bên mời thầu.

Sau khi phát sinh được giải quyết, Lễ mở hồ sơ đề xuất về kỹ thuật với sự tham gia của 3 nhà thầu nói trên và 3 HSDT của 3 nhà thầu đã được lần lượt mở công khai.

Dự kiến đến đầu tháng 11/2018, sau khi có thông tin chính thức về đơn vị trúng thầu, Sở GDĐT Hà Nội sẽ công bố rộng rãi để học sinh và phụ huynh biết.

Dự án cung cấp sữa học đường Hà Nội chỉ có 3 nhà thầu nộp Hồ sơ dự thầu  - Ảnh 2.

Đến đầu tháng 11/2018 sẽ công bố đơn vị trúng thầu cung cấp sữa cho các trường mầm non và tiểu học tại Hà Nội (ảnh Sức khỏe cộng đồng)

Trước đó, chương trình Sữa học đường được HĐND thành phố Hà Nội thông qua nghị quyết từ ngày 05/7/2018. Đề án thực hiện theo quyết định số 1340 năm 2016 của Thủ tướng về chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020, với tổng kinh phí thực hiện 4.180 tỷ đồng, ngân sách hỗ trợ hơn 1.290 tỷ đồng; doanh nghiệp hơn 890 triệu đồng và phụ huynh đóng hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong cuộc họp giao ban Thành ủy Hà Nội chiều ngày 25/9, đại diện Sở GDĐT cho hay, đã có 7 đơn vị tham gia đấu thầu, sau khi đóng thầu vào ngày 01/10 và lựa chọn đơn vị phù hợp, đảm bảo các yêu cầu đặt ra cho sản phẩm, Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin và cam kết chất lượng với phụ huynh. Thế nhưng đến ngày 01/10, Sở này thông báo lùi thời hạn đấu thầu dự án Sữa học đường đến ngày 10/10, lý do được đưa ra là cần điều chỉnh một số chi tiết để tạo điều kiện cho đông đảo nhà thầu tham gia và để các đơn vị có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ đấu thầu.

Quỳnh Nga (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ