• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Du khách Ấn Độ bắt đầu đến Myanmar bằng thị thực cửa khẩu

Du lịch 16/12/2018 08:29

(Tổ Quốc) - Với mức phí là 50 USD, những du khách Ấn Độ được cấp thị thực cửa khẩu tại các sân bay quốc tế Yangon, Mandalay và Nay Pyi Taw.

Phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn tờ Times of India cho biết, mới đây, Myanmar đã quyết định cấp thị thực cửa khẩu cho các du khách Ấn Độ. Đây là một nỗ lực nhằm đẩy mạnh khai thác thị trường khách du lịch của quốc gia Nam Á này. 

Du khách Ấn Độ bắt đầu đến Myanmar bằng thị thực cửa khẩu - Ảnh 1.

Chùa Swedagon Paya - Ảnh minh họa - Nguồn: http://treviettours.com

Những người giữ hộ chiếu Ấn Độ sẽ được cấp thị thực cửa khẩu tại các sân bay quốc tế Yangon, Mandalay và Nay Pyi Taw với mức phí là 50 USD. Biện pháp này sẽ cho phép người Ấn Độ đến Myanmar mà không phải xin thị thực từ trước tại các cơ quan đại diện ngoại giao của Myanmar ở Ấn Độ hay nộp hồ sơ xin thị thực điện tử. 

Trong vài tháng qua, một số quốc gia, đặc biệt là các nước vùng Vịnh, đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thu hút du khách Ấn Độ. Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cấp thị thực cửa khẩu cho công dân Ấn Độ đã có thị thực vào Mỹ hợp lệ. Tương tự, Oman cũng cấp thị thực loại này cho người Ấn Độ cư trú ở Mỹ hoặc có thị thực nhập cảnh vào Mỹ, Canada, Australia, Anh, Nhật Bản và các nước khu vực Schengen.Qatar cho phép công dân Ấn Độ và công dân của 46 nước khác cư trú tối đa 60 ngày mà không cần xin thị thực trước.

Cũng từ ngày 12/9/2018, du khách quốc tế làm thủ tục tại các sân bay Yangon, Mandalay và Nay Pyi Taw khi đến Myanmar không cần phải điền phiếu xuất nhập cảnh. Đây là một trong những nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch và thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài đến Myanmar.

Trước đó, vào ngày 1/6/2012, Myanmar đã áp dụng quy định cấp thị thực (visa) tại cửa khẩu sân bay quốc tế Yangon để tạo thuận lợi cho du khách và các doanh nhân nước ngoài đến Myanmar vì mục đích đầu tư và du lịch. Loại visa này sẽ được cấp cho người dân từ 27 nước, gồm Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Úc, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ... Visa kinh doanh cho phép người được cấp ở lại Myanmar trong 70 ngày, visa du lịch được ở 28 ngày và visa quá cảnh là 24 giờ.

Con người Myanmar rất thân thiện và hiền hòa, với khoảng 80% dân số theo đạo Phật, cùng nhánh Theravada với đạo Phật ở Laos và Thái Lan. Khi đi du lich Myanmar bạn không thể bỏ qua 4 điểm đến vô cùng đẹp: thành phố cổ Bagan với gần 4000 ngôi chùa đẹp, Inle Lake (hồ Inle) có những làng chài nằm trên mặt hồ và những người dân Chài chèo bằng một chân, mọi sinh hoạt đều trên mặt hồ, Golden Rock một tảng đá đứng chênh vênh trong 2500 mà không đổ và kinh đô Mandalay.

Được biết, Myanmar đã được gỡ bỏ lệnh cấm vận của Mỹ vào năm 2013, và từ đó đến nay đất nước này ngày càng phát triển và mở rộng giao thương với thế giới. Cùng với sự phát triển đó, ngành du lịch cũng phát triển mạnh mẽ, càng ngày càng có nhiều du khách đến với Myanmar, yêu quý đất nước này, và quay trở lại du lịch thêm nhiều lần nữa.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ