• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023

Du lịch 04/06/2023 09:24

(Tổ Quốc) - Chiều 3/6, tại công viên Tứ Tượng (TP Huế), Trung tâm Festival Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Diều quốc tế 2023. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ Festival Huế thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 được tổ chức từ ngày 3/6 đến ngày 9/6/2023 nhằm góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống làm diều của Huế, đồng thời thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn "nghệ thuật rối trên không".

Lễ hội năm nay quy tụ các nghệ nhân đại diện Hiệp hội Diều Malaysia, Singapore và Thái Lan, các câu lạc bộ Diều của các tỉnh, thành trong nước và của Huế cùng tham gia chuỗi hoạt động biểu diễn thả diều, trưng bày và trải nghiệm làm diều.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 1.

BTC tặng hoa cho các đơn vị tham gia lễ hội.

Đây cũng là cơ hội để nghệ nhân diều các địa phương, trong nước cũng như quốc tế gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn và giới thiệu bản sắc văn hóa của đất nước mình với nền văn hóa của các quốc gia trên thế giới.

Theo BTC, tại lễ hội, không gian trưng bày với hơn 120 con diều đủ các chủng loại diều truyền thống cũng như hiện đại được sắp đặt tại Công viên Tứ Tượng cùng hoạt động hướng dẫn làm diều diễn ra vào buổi sáng 9h - 11h, buổi chiều 15h - 17h các ngày từ 3/6 đến 8/6 sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho dành cho du khách có mặt tại Huế dịp này.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 2.

Các nghệ nhân giới thiệu về diều cho du khách.

Bên cạnh đó, Chương trình giao lưu biểu diễn thả diều nghệ thuật sẽ được tổ chức tại khu vực Quảng trường Ngọ Môn và bãi biển Thuận An vào buổi chiều các ngày 4/6-8/6 với sự tham gia của các Hiệp hội Diều quốc tế và các CLB diều khắp 3 miền. Tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một không gian nhuộm màu sắc lễ hội, sinh động và ngập tràn sức sống cho thành phố Huế xinh đẹp và thơ mộng.

Trong ngày đầu tiên diễn ra, Lễ hội Diều quốc tế 2023 đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, thưởng lãm. Một số hình ảnh được ghi nhận:

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 3.

Tại lễ hội trưng bày 120 con diều các chủng loại diều truyền thống, sải cánh từ 1,5m đến 3m chiều dài, riêng diều rồng dài 50m, cụ thể có: diều rồng, chim phượng hoàng, chim công, diều hâu, quạ, én, gà trống, bướm và cá vàng.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 4.

Hiệp hội Diều Malaysia được biết đến với tên gọi Majlis Pelayang Malaysia (MPM), là một tổ chức được thành lập nhằm khuyến khích và bảo tồn nghệ thuật, văn hóa thả diều. Tại Lễ hội Diều Quốc tế 2023, đơn vị này sẽ tham gia với những chiếc diều cổ truyền Malaysia.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 5.

Diều cổ truyền Malaysia.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 6.

Hoạt động trải nghiệm làm diều thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia trong ngày khai mạc lễ hội.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 7.

Chụp hình lưu niệm với những cánh diều.

Du khách hào hứng trải nghiệm tại Lễ hội Diều quốc tế 2023 - Ảnh 8.

Lễ hội Diều Quốc tế 2023 sẽ diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 9/6.


Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ