• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách Mỹ bị phạt tới 450 USD chỉ vì ăn uống trên đài phun nước ở Rome

Thế giới 08/09/2022 15:30

(Tổ Quốc) - Một du khách Mỹ bị phạt 450 USD ở Rome vì vi phạm ăn uống trên đài phun nước Fontana dei Catecumeni thuộc thành phố Rome, Italy.

Trước tình trạng du lịch quá tải, chính quyền thành phố Rome đã đưa ra quy định tăng cường duy trì chuẩn mực đô thị, trong đó yêu cầu du khách không được ngồi trên đài phun nước Fontana dei Catecumeni để ăn uống.

Du khách Mỹ bị phạt tới 450 USD chỉ vì ăn uống trên đài phun nước ở Rome - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Theo CNN, một người đàn ông 55 tuổi, được biết đến là một du khách Mỹ đã ngồi ở rìa đài phun nước Fontana dei Catecumeni để ăn vặt và cảnh sát địa phương đã lập biên bản vi phạm.

Cảnh sát cho biết họ đã can thiệp khi người đàn ông có ý định ăn uống trên đài phun nước, vi phạm quy tắc cảnh quan đô thị ở điểm đến nổi tiếng này.

Đài phun nước Fontana được xây dựng ở thị trấn Monti, thành phố Rome vào năm 1588 đến năm 1589 do nhà điêu khắc và nhà kiến trúc Battista Rusconi thiết kế. Fontana đã được khôi phục vào năm 1997.

Vào những năm 1970, các quy tắc đầu tiên đã áp dụng tại di tích này nhằm bảo vệ các đài phun nước lịch sử cũng như các bức tượng hay di tích khác của Italy. Các quy tắc mới chủ trương nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường của thành phố tiếp tục bổ sung từ năm 2019. Cảnh sát địa phương cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã thực hiện hơn 300 cuộc kiểm tra thường xuyên vào cuối tuần trước, trong đó có cả những cuộc tuần tra đường phố nhằm hạn chế âm lượng nhạc thường phát ra từ các quán bar.

Luật mới của Italy cũng bao gồm lệnh cấm uống rượu trên đường phố, cấm kéo vali có bánh xe và xe đẩy xuống cầu thang thuộc di tích lịch sử, cấm để ngực trần khi đi dạo và bơi trong đài phun nước. Cảnh sát sẽ phạt tiền hoặc thậm chí cấm mọi người đến một khu vực nhất định trong tối đa 48 tiếng. Những người vi phạm có thể bị cấm đến khu vực này trong 60 ngày.

Quy tắc đưa ra nhằm nâng cao ý thức tôn trọng các di sản văn hóa và nghệ thuật của thủ đô Italy. Những quy tắc này cũng là một biện pháp để ngăn chặn tình trạng du lịch quá tải của thành phố Rome khi ngành du lịch luôn phải nỗ lực đối phó với số lượng lớn du khách đến đây.

Trước đại dịch Covid-19, Rome đón khoảng 10 triệu du khách mỗi năm. Gần đây, thành phố nổi tiếng này đã xảy ra nhiều sự cố vi phạm của du khách khiến luật pháp bắt đầu thắt chặt hơn nữa./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ