• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Quảng Bình: Tín hiệu vui từ di sản Phong Nha – Kẻ Bàng

Du lịch 11/04/2022 13:18

(Tổ Quốc) - Những ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, du khách thập phương đã đến với những điểm tham quan khu vực Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng để tham quan những danh lam thắng cảnh như Động Phong Nha, Thiên Đường, Suối Moọc, Sông chày – Hang tối…

Ghi nhận của PV cho thấy, du khách đến với những điểm tham quan chủ yếu là khách du lịch ở các tỉnh phía Bắc và một số tỉnh lân cận như Quảng Trị, Hà Tĩnh… và các điểm du lịch này thu hút một lượng lớn khách du lịch là người địa phương.

Du lịch Quảng Bình: Tín hiệu vui từ di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 1.

Du khách đến với Quảng Bình chấp hành các quy định phòng dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Theo thống kê sơ bộ của Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho thấy, trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách du lịch đến với những điểm du lịch của Trung tâm là khá đông, có ngày hơn 2000 lượt khách đã đến để tham quan các điểm du lịch như Động Phong Nha, Suối Moọc hay tuyến Sông chày – Hang Tối.

Du lịch Quảng Bình: Tín hiệu vui từ di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 2.

Những đoàn khách đi theo nhóm từ 10-20 người để khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Hoàng Minh Thắng, giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng cho hay, lượng khách đến với những điểm tham quan của Vườn quốc gia khá đông, ngoài việc tham quan đại trà, chúng tôi đã đón rất nhiều đoàn khách đến theo nhóm khoảng từ 10-20 người và họ đi theo các sản phẩm du lịch được trung tâm giới thiệu.

Một số tour như "Tắm bùn trong hang động"; "khám phá Động Phong Nha về đêm" và các điểm vui chơi như Suối Moọc… rất thu hút du khách. Có thể thấy rằng, việc tổ chức tour khép kín này không chỉ kích thích thị hiếu của du khách mà bên cạnh đó chúng tôi vẫn đảm bảo được an toàn phòng dịch Covid-19.

Du lịch Quảng Bình: Tín hiệu vui từ di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 3.

Du khách đi theo nhóm gia đình

"Thực tế trong những ngày qua, trung tâm đón khách chủ yếu đi theo nhóm, hộ gia đình theo các sản phẩm du lịch được tổ chức nên dịp nghĩ lễ này lượng khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng tăng "đột biến" sau hơn hai năm vắng bóng vì dịch bệnh Covid-19. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với chúng tôi nói riêng và ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình nói chung"… ông Thắng tâm sự.

Anh Trần Thanh Hùng, trú tại Quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội cùng gia đình chọn kỳ nghĩ lễ dịp giỗ tổ Hùng Vương với điểm đến là Quảng Bình chia sẻ: Thực sự Phong Nha – Kẻ Bàng của Quảng Bình là một điểm rất đáng đến và trải nghiệm, thiên nhiên rất kỳ thú và còn quá nhiều bí ẩn để chúng tôi khám phá.

Du lịch Quảng Bình: Tín hiệu vui từ di sản Phong Nha – Kẻ Bàng - Ảnh 4.

Đã có những du khách nước ngoài đến tham quan tại Phong Nha - Kẻ Bàng dịp lễ.

"3 ngày ở Quảng Bình, tuy rằng chúng tôi chưa đi hết các điểm du lịch nhưng chừng ấy thôi đủ ấn tượng với các thành viên rồi. Mong rằng có một dịp nào đó dài ngày tôi sẽ đưa gia đình, đặc biệt là hai cháu đến đây để tiếp tục khám phá"… anh Hùng cho hay.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Bình với các chính sách kích cầu và quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức đã thu hút du khách tham quan, nhất là sau thời điểm mở cửa du lịch. Với điểm đến là Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng trong những ngày nghỉ lễ, lượng khách du lịch tăng cao nên các điểm đến trở nên nhộn nhịp, đông đúc chính là tín hiệu đáng mừng cho thấy ngành du lịch đang dần hồi phục trở lại trong thời gian tới…

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ