• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Việt Nam trở thành xu hướng với khách Ấn Độ hậu đại dịch

Thế giới 14/09/2022 20:00

(Tổ Quốc) - Tờ Outlook India ngày 14/9 vừa có bài viết về sự quan tâm lớn của du khách Ấn Độ đối với Việt Nam.

Theo tờ báo này, Việt Nam và Ấn Độ đã có một mối quan hệ tốt đẹp và hòa hợp trong vài thế kỷ qua. Có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng đồ ăn Ấn Độ tại các thành phố lớn của Việt Nam. Và hiện tại du lịch đến Việt Nam đã trở thành một trong những chủ đề nóng của người dân Ấn Độ.

Hiện tại, nhu cầu từ Ấn Độ đi du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19 ngày càng tăng. Ngày càng nhiều người Ấn Độ chọn Việt Nam là điểm đến đáng mơ ước.

Đại dịch Covid-19 rõ ràng đã làm thay đổi nhiều thứ trên thế giới, trong đó có ngành du lịch. Vì hầu hết mọi quốc gia đều đóng cửa biên giới để phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho tình hình trong nước, rất khó để những người yêu thích du lịch được thoải mái di chuyển. Và đến lúc này, sau khi các quy định phòng dịch dần được nới lỏng, người dân đang trải nghiệm những xu hướng mới trong du lịch. Tại Ấn Độ, một trong những xu hướng đó là đi du lịch Việt Nam với sự hỗ trợ của nhiều yếu tố.

Du lịch Việt Nam trở thành xu hướng với khách Ấn Độ hậu đại dịch - Ảnh 1.

Việt Nam đang là một điểm đến thu hút nhiều du khách Ấn Độ. Ảnh: CNN.

Điểm đến Việt Nam có nhiều thuận lợi cho du khách Ấn

Gần đây, Việt Nam đã triển khai nhiều tuyến bay thẳng đến các thành phố ở Ấn Độ. Theo số liệu của Outlook India, đã có thêm 11 đường bay nữa nối hai nước, nâng số đường bay từ 8 lên 19 đường bay vào hiện tại.

Từ trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra, Ấn Độ đã là một thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam, với mức tăng trưởng đáng kể từ 85.000 lượt khách năm 2016 lên 169.000 lượt vào năm 2019. Con số này đang tăng nhanh nhờ việc nhập cảnh không cần cách ly từ ngày 15 tháng 3 năm 2022.

Tờ Outlook India cũng dẫn số liệu từ Việt Nam cho biết số lượng thị thực cấp cho khách Ấn Độ đã tăng gấp 24 lần từ 250 thị thực/ngày trước thời điểm dịch Covid-19 cho đến hiện tại lên 6.000 thị thực/ngày. Bên cạnh đó, việc xin thị thực trực tuyến cũng tương đối nhanh chóng, giúp du khách từ Ấn Độ đến đến du lịch Việt Nam dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đối với nhiều du khách nước ngoài, đặc biệt là người Ấn Độ, chính sách mở cửa trở lại của chính phủ Việt Nam nhằm phục hồi ngành du lịch đã đưa điểm đến này trở nên hấp dẫn, trong bối cảnh việc xin thị thực vào một số quốc gia khác vẫn còn khó khăn.

Và để thu hút thêm nhiều du khách Ấn Độ hơn, hiện cũng đang có rất nhiều tour du lịch Việt Nam từ Ấn Độ, giúp du khách nước này có kế hoạch khám phá Việt Nam phù hợp với túi tiền của họ. Hiện tại các hành trình tour rất đa dạng với thời gian dài ngắn khác nhau nhưng đều có giá tốt. Hơn nữa, các gói tour có thể được điều chỉnh để phù hợp với một nhóm du khách lớn hoặc nhỏ. Tờ Outlook India cũng đánh giá những vẻ đẹp truyền thống, văn hóa độc đáo và cảnh quan tuyệt đẹp của Việt Nam rất đáng để khám phá.

Cởi mở về thủ tục nhập cảnh

Tờ Outlook India dẫn các chỉ thị của Việt Nam cho biết, Việt Nam đã hoàn toàn mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2022. Và từ ngày 30 tháng 4 năm 2022, du khách cũng không cần khai báo y tế. Nói chung, du khách có thể dễ dàng và thuận lợi hơn khi nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, tờ báo này cũng cho biết du khách Ấn Độ và những quốc gia khác có thể cần phải mua bảo hiểm y tế hoặc du lịch có thẻ bảo hiểm tối thiểu 10.000 USD trong trường hợp tiếp xúc với Covid-19.

Việt Nam cũng đã loại bỏ các yêu cầu cách ly đối với tất cả người nước ngoài đến Việt Nam. Tuy nhiên, du khách cần tự theo dõi sức khỏe của mình và thông báo cho trung tâm y tế gần nhất nếu thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào.

Công dân Ấn Độ cũng phải xin thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch. Có hai cách để người Ấn Độ xin loại thị thực này: xin thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ hoặc xin thị thực điện tử. Thị thực điện tử cho phép nhập cảnh một lần và có giá trị lên đến 30 ngày.

Quá trình xin thị thực trực tuyến được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện cho du khách có cơ hội đến thăm Việt Nam. Du khách Ấn chỉ cần thực hiện các bước đi đơn giản bao gồm: Truy cập Cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và điền các thông tin cần thiết; Xem lại đơn đăng ký; Thanh toán và chờ kết quả được cấp thị thực trong 2-3 ngày.

Với sự tăng trưởng về số lượng thị thực được cấp mỗi ngày thì có thể thấy Việt Nam đang và tiếp tục là một điểm đến thu hút nhiều du khách từ Ấn Độ.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ