• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dùng khăn bẩn lau cốc, các khách sạn 5 sao hàng đầu Trung Quốc bị điều tra

Du lịch 18/11/2018 17:12

(Tổ Quốc) - Quy trình dọn vệ sinh quá bẩn thỉu tại hàng loạt các khách sạn 5 sao hàng đầu tại Trung Quốc đã khiến các nhà chức trách nước này phải vào cuộc điều tra.

Hàng loạt video được tung lên mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây cho thấy, các nhân viên dọn phòng dùng những chiếc khăn để vừa lau bồn rửa, kệ để đồ, vừa lau cốc uống cà phê của khách. Thậm chí có nhân viên ở một khách sạn cao cấp ở Thượng Hải còn dùng một tấm bọt biển không hợp vệ sinh để lau cốc cho khách.

Dùng khăn bẩn lau cốc, các khách sạn 5 sao hàng đầu Trung Quốc bị điều tra - Ảnh 1.

Ảnh: kênh 14

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, đoạn video đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ, buộc người phát ngôn của các hệ thống khách sạn phải lên tiếng xin lỗi đồng thời các nhà chức trách cũng phải nhập cuộc điều tra làm rõ.

Hãng tin AP cho biết, danh sách bê bối bao gồm nhiều khách sạn quốc tế ở Trung Quốc như: Shangri-La, Park Hyatt, Hilton và Marriott. 

VTV dẫn nguồn Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 17/11, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc yêu cầu điều tra các khách sạn trong video sau khi hứng chịu sự chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng. 

Trong một diễn biến liên quan, Cơ quan kiểm tra sức khỏe Thượng Hải trực thuộc Sở du lịch Thượng Hải cho biết họ đã đưa ra yêu cầu chính quyền tại địa phương phải có sự kiểm tra và làm rõ về sự việc nêu trên đối với các khách sạn đã bị ghi hình trong đoạn phim.

Cơ quan chức năng tại Bắc Kinh đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các khách sạn cần phải kiểm tra và điều chỉnh sát sao về vấn đề vệ sinh của doanh nghiệp. Họ cho biết thêm đã gửi đơn đề nghị Sở y tế Bắc Kinh tiến hành kiểm tra vệ sinh của 4 trong số các khách sạn được nêu tên trong đoạn video.

Sở du lịch Thượng Hải cho biết nếu như những gì trong đoạn phim là có thật thì chắc chắn họ sẽ đưa ra một mức phạt nặng dành cho các khách sạn liên quan, đồng thời họ cũng yêu cầu chính quyền cần phải nghiêm khắc hơn trong việc đánh giá tiêu chuẩn của các khách sạn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ