• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Em bé thứ 100 chào đời trên xe taxi Mai Linh

Thời sự 23/12/2018 17:14

(Tổ Quốc) - Em bé thứ 100 của những chuyến xe hạnh phúc mang tên Mai Linh đã chào đời trên chiếc taxi Mai Linh tại Đăk Lăk. Bất ngờ hơn, khi “ông đỡ” của em bé lần này là người đồng bào Ê Đê – lái xe Kpa Điêm.

Chiều 23/12, Tập đoàn Mai Linh cho biết, Tập đoàn và Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam vừa tặng cho cháu bé thứ 100 chào đời trên xe taxi Mai Linh một hợp đồng bảo hiểm và tặng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho "bà đỡ" là lái xe Kpa Điêm.

Trước đó, vào 20h15 ngày 21/12, lái xe Kpa Điêm nhận được cuộc gọi từ tổng đài, thông báo có một sản phụ ở thôn Ea Đen xã Ea Nam huyện Ea H'leo chuyển dạ cần đến bệnh viện sinh con gấp. Như tất cả những lái xe khác của hãng Mai Linh luôn ý thức được ý nghĩa phúc đức thiêng liêng của những hành trình đặc biệt này, không một chút đắn đo, anh Kpa Điêm báo về tổng đài nhận khách, lấy số của khách từ tổng đài để liên lạc.      

Em bé thứ 100 chào đời trên xe taxi Mai Linh - Ảnh 1.

Lái xe Kpa Điêm bên mẹ con sản phụ Đặng Thị Ngọc Sáng.

Anh Kpa Điêm kể lại chuyến xe ấn tượng của mình: "Tôi gọi cho khách thì nghe giọng gấp rút lắm: Chạy mau lên, chạy mau lên đưa vợ chồng tôi đi viện. Sắp sinh rồi, nên tôi vội vàng chạy đến đón nó" (người đồng bào gọi người khác là "nó", không có ý coi thường – PV). Đường từ nhà sản phụ đến bệnh viện khoảng 6km, khi tôi vừa đi được nửa đường thì thấy nó đau đớn quá rồi. Tôi nói với người chồng là không kịp đến bệnh viện đâu, phải cho vợ sinh trên xe thôi. Rồi tôi tấp xe vào lề đường, kêu chồng nó phụ "lấy" đứa bé ra. Sau khi xác định là tốt hết rồi, tôi lái xe đi nhanh. Vào đến cổng bệnh viện là tôi hô hoán luôn cho các y tá nhanh chóng ra đưa hai mẹ con nó vô chăm sóc".

Tại bệnh viện huyện Ea H'leo, bé gái vừa sinh cân nặng 2,7 kg. Sức khỏe của mẹ và bé đều tốt. Qua giây phút thiêng liêng nhất của người phụ nữ, sản phụ Đặng Thị Ngọc Sáng rưng rưng nói với đại diện của Mai Linh Đắk Lắk: "Phụ nữ sinh con là một lần đứng trước tử sinh. Tôi lại chuyển dạ quá nhanh, ngay bên đường rất nguy hiểm. Gia đình chúng tôi nợ anh Kpa Điêm một ân tình quá lớn. Giây phút nguy kịch ấy, anh đã cứu sống mẹ con tôi. Gia đình tôi sẽ đặt tên con là Phan Mai Linh. Đó là cách duy nhất để chúng tôi tri ân người lái xe tốt bụng và tri ân hãng taxi Mai Linh đã đào tạo nên những lái xe tuyệt vời như anh Kpa Điêm."

Em bé thứ 100 chào đời trên xe taxi Mai Linh - Ảnh 2.

Mai Linh Đắk Lắk trao quà thưởng nóng lái xe Kpa Điêm.

Kỷ niệm cho ca sinh đặc biệt này, Tập đoàn Mai Linh và Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam đã tặng cho cháu bé Phan Mai Linh một hợp đồng bảo hiểm và tặng một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho anh lái xe Kpa Điêm.

Theo đại diện Dai-ichi Life Việt Nam, với sự kiện đặc biệt này, Dai-ichi Life Việt Nam muốn cùng với Tập đoàn Mai Linh chung tay cho tương lai cháu bé, tạo điều kiện để bé học hành và có một khoản tiền tiết kiệm để học đại học sau này.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh chia sẻ: "Cứu được một mạng người là phúc đẳng hà sa. Thử tưởng tượng khi sản phụ đang trong tình huống cấp bách mà lái xe và người nhà không bình tĩnh xử lý thì rất dễ xảy ra điều đáng tiếc. 100 ca sinh "mẹ tròn con vuông" trên xe taxi Mai Linh khẳng định sự tận tâm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim của các lái xe Mai Linh. Đó là nét văn hoá đẹp mà Mai Linh đã xây dựng suốt trong quá trình hình thành và phát triển. Đặc biệt hơn, các lái xe Mai Linh đã xoá bỏ quan niệm sinh con trên xe là xui xẻo, góp phần để cộng đồng quan tâm và có trách nhiệm hơn đến những tình huống khẩn cấp cần được hỗ trợ trên đường".

Em bé thứ 100 chào đời trên xe taxi Mai Linh - Ảnh 3.

Mai Linh Đắk Lắk trao quà cho mẹ con sản phụ.

Kể từ ca sinh trên xe taxi Mai Linh đầu tiên do lái xe Nguyễn Bình đỡ đẻ vào năm 2008 khi đưa sản phụ từ đường Bùi Đình Tuý (quận Bình Thạnh) đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định, đến nay đã là ca sinh thứ 100. Bé gái đầu tiên này cũng được gia đình đặt tên là Mai Linh. Chiếc xe Mitsubishi Jolie do lái xe Nguyễn Bình sử dụng khi đó đã được Tập đoàn Mai Linh đưa vào cất giữ như một kỷ vật của công ty.

Hình ảnh những chuyến xe taxi màu xanh cuộc sống của Mai Linh chở những thiên thần nhỏ lao nhanh vào các bệnh viện đã dần trở nên quen thuộc với mọi người. Để kịp thời và tự tin hỗ trợ các sản phụ vượt cạn thành công trên các chuyến xe, lái xe của Mai Linh đều được đào tạo các lớp sơ cấp cứu y tế, cũng như trang bị một tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ cộng đồng trong mọi tình huống.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ