• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim

Văn hoá 11/11/2022 09:21

(Tổ Quốc) - Tối ngày 10/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội, nhân dịp Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức “Gala Dinner” chào mừng các đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh trong nước và quốc tế đến Thủ đô.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Gala Dinner tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm chào mừng khách quốc tế, nghệ sĩ, đoàn làm phim trên thế giới đến với thủ đô Hà Nội.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 2.

Tiệc chiêu đãi có sự tham dự của ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trưởng ban chỉ đạo HANIFF VI; ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội;... cùng nhiều khách mời danh dự, đại diện các nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên tham dự HANIFF 2022.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi tiệc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng cho biết, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI năm 2022 vinh dự được đón hơn 1.000 nghệ sỹ, đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất đến từ hơn 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 4.

Nhân dịp này, ông Chử Xuân Dũng cũng đã gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, diễn viên đạo diễn trong nước và quốc tế đã đến tham dự Liên hoan phim. "Sự hiện diện của các bạn đã gắn thêm tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các nét văn hóa trên thế giới, chúng tôi trân trọng những tình cảm nồng hậu mà các bạn đã dành cho nhân dân Việt Nam và Thủ đô Hà Nội, Thủ đô 1000 năm văn hiến, Thành phố vì Hòa Bình, thân thiện, mến khách" - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 5.

HANIFF VI là dịp những người trong nghề được trao đổi kinh nghiệm với nhau còn là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa các nền văn hóa trên thế giới

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 6.

Các khách mời giao lưu chia sẻ với nhau

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 7.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 8.

Trong không khí ấm cúng và hữu nghị, các đại biểu và khách mời đã được thưởng thức các tiết mục hòa tấu nhạc dân tộc và ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 9.

Ngoài ra, tại sự kiện, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam - ông Nicolas Warnery đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong muốn hợp tác, phục chế hai bộ phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh. Ông Nicolas Warnery cho biết: "Nhiều người trong chúng tôi tin rằng phim của ông nên được khán giả trên khắp thế giới thưởng thức. Công ty phát hành Dissidenz của Pháp và xưởng phục chế Pháp-Ý The Image Regained, nổi tiếng nhất trên thế giới muốn thực hiện việc phục chế hai bộ phim của ông. Bộ phận Cannes Classics của Liên hoan phim Cannes đã bày tỏ sự quan tâm đến việc phát hành hai bộ phim này vào năm tới. Năm 2023 sẽ đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước chúng ta. Vì vậy, nhân sự có mặt của các vị lãnh đạo Bộ, ngành phụ trách điện ảnh vào tối nay, tôi mong rằng quý vị sẽ tạo điều kiện để dự án này thành công tốt đẹp".

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 10.

"Gala Dinner HANIFF VI" chào mừng khách quốc tế đến tham dự Liên hoan phim - Ảnh 11.

Chương trình Gala Dinner diễn ra trong không gian cổ kính của Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp với các nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên Việt Nam và quốc tế. Từ đó, góp phần kết nối, thể hiện tình hữu nghị nồng thắm giữa các đoàn làm phim quốc tế dịp HANIFF 2022.

Thu Thương - ảnh: Đăng Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ