• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 300 HLV, VĐV tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

Thể thao 20/08/2021 14:46

(Tổ Quốc) - Sáng 20/8, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã phối hợp cùng Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo.

Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo là cán bộ Trung tâm và HLV, VĐV của nhiều đội tuyển đang tập luyện tại đây. Trong đó, số lượng HLV, VĐV tham gia là gần 300 trong tổng số 500 cán bộ, công nhân viên, HLV, VĐV của Trung tâm. Số lượng máu thu được để ủng hộ cho các bệnh viện khu vực miền Nam.

Gần 300 HLV, VĐV tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo - Ảnh 1.

Gần 300 HLV, VĐV tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

"Là đơn vị có đông VĐV đội tuyển quốc gia tập huấn nhất trong cả nước, ngoài việc đảm bảo những điều kiện tốt về công tác tập luyện, ăn ở... Trung tâm đặc biệt chú trọng tới công tác định hướng, giáo dục tư tưởng cho VĐV có lối sống đẹp, ý nghĩa với những hoạt động xã hội mang tính nhân văn. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là chương trình hiến máu nhân đạo hàng năm" - ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội cho biết.

"Khi tham gia hoạt động hiến máu, tôi chỉ có một mong muốn duy nhất là đóng góp một phần nhỏ bé để giúp cho các bệnh viện tuyến đầu sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này" - VĐV Đinh Thị Bích (Điền kinh) chia sẻ.

Được biết, trong buổi sáng 20/8, đã có hơn 200 đơn vị máu được tiếp nhận. Hoạt động hiến máu sẽ tiếp tục diễn ra trong buổi chiều cùng ngày.

Trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn đang có diễn biến phức tạp, Ban lãnh đạo Trung tâm đã phát động chương trình HLV, VĐV tham gia Ngày hiến máu tình nguyện, đảm bảo chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ