• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Gian lận thi cử Hà Giang: Bị cáo Triệu Thị Chính kêu oan, gửi kháng cáo lên tòa cấp cao

Giáo dục 07/11/2019 07:55

(Tổ Quốc) - Bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang) vừa nộp đơn kháng cáo, kêu oan về bản án sơ thẩm TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt bà này 2 năm tù giam lên TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Triệu Thị Chính khẳng định mình không có tội, bị oan theo cáo buộc tại cáo trạng của Viện Kiểm sát và theo quyết định tại bản án của TAND tỉnh Hà Giang.

Bà Chính kêu oan và kháng cáo toàn bộ bản án của TAND tỉnh Hà Giang tuyên bà 2 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết hành vi của bà không cấu thành tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi", theo điều 358 Bộ Luật Hình sự.

"Tôi không có tội, tôi đề nghị cấp phúc thẩm giải quyết theo trình tự", bà Chính trình bày trong đơn kháng cáo.

Gian lận thi cử Hà Giang: Bị cáo Triệu Thị Chính kêu oan, gửi kháng cáo lên tòa cấp cao  - Ảnh 1.

Bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang) (ảnh: infonet.vn)

Trước đó, sáng 25/10, sau thời gian xét xử phiên tòa sơ thẩm vụ án gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hà Giang, TAND tỉnh Hà Giang đã đưa ra phán quyết đối với 5 bị cáo trong vụ án nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018, các bị cáo bị truy tố tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi", trong đó có bị cáo Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Giang).

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên án bị cáo Triệu Thị Chính phạt 2 năm tù về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ