• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu 61 gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020

Văn hoá 30/12/2020 16:59

(Tổ Quốc) - Chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" sẽ diễn ra trong hai ngày 05 và 06/01/2021 tại Hà Nội với sự tham gia của 61 cá nhân và 08 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước.

Chương trình do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức.

Về dự chương trình là 61 cá nhân và 08 tập thể nghệ sĩ, diễn viên trên cả nước đã đạt Huy chương Vàng, giải Nhất, giải xuất sắc tại các Cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp trong năm vừa qua. Đây là lần thứ hai, Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị liên quan tổ chức chương trình giới thiệu gương mặt nghệ sỹ nhằm quảng bá, giới thiệu đến đông đảo công chúng những đóng góp của những nghệ sỹ xuất sắc trong năm 2020 - một năm đầy khó khăn và biến động do thiên tai lũ lụt và dịch bệnh Covid-19. Chương trình nhằm tôn vinh các nghệ sĩ, đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, nghệ thuật truyền thống đã có những đóng góp cho sự bảo tồn, phát huy sân khấu, nghệ thuật truyền thống.

Giới thiệu 61 gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020 - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật giới thiệu gương mặt nghệ sĩ năm 2019 (ảnh Minh Khánh)

Vào lúc 15h30 chiều ngày 5/1, Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung Ương; Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các Hội nghề nghiệp sẽ gặp gỡ, trao đổi với các nghệ sĩ và Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 46 nghệ sĩ trẻ tiêu biểu. Vào 19h30, tối ngày 6/1 sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật "Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020".

Chương trình dự kiến sẽ đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc đã đoạt giải ở những loại hình nghệ thuật khác nhau như: Mashup Lắng đọng tinh hoa (các nghệ sĩ Tuồng, Cải Lương, Chèo, Kịch, Múa đạt HCV trình diễn theo nhân vật trong đại cảnh tổng thể); Độc tấu đàn bầu (Nhật Minh, Giải nhất - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Mashup Liên khúc các điệu Lý Cải Lương; Mashup tương tác DJ điện tử - Nhị - Thập Lục - Ballet- Hiphop – Danspor; Piano: Dòng thời gian; ca khúc Đừng ngại ngùng…

Ban tổ chức hy vọng chương trình "Giới thiệu các gương mặt nghệ sỹ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn năm 2020" sẽ diễn ra hứng khởi, thành công, đem đến cho công chúng một chương trình nghệ thuật hấp dẫn và đầy ý nghĩa, cổ vũ, động viên các nghệ sĩ tiếp tục có những sáng tạo, đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà.

Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Youtube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và fanpage Cục Nghệ thuật biểu diễn./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ