• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gửi thông điệp bình đẳng giới thông qua những bức ảnh

Văn hoá 21/06/2017 15:27

(Tổ Quốc) -Sáng nay, 21/06 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đại sứ quan Thụy Điển và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi triển lãm ảnh “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”.

Nhằm hướng tới ngày Gia đình Việt Nam 28/06/2017 và để chia sẻ những kinh nghiệm giữa Việt Nam và Thụy Điển trong lĩnh vực bình đẳng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Đại sứ quán Thụy Điển và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cùng phối hợp tổ chức công bố và trao giải cuộc thi ảnh toàn quốc “Những gia đình bình đẳng Việt Nam”. Cuộc thi được phát động từ ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 năm nay và nhận được sự ủng hộ tích cực của các tác giả trên khắp đất nước với hàng nghìn lượt tác phẩm dự thi.

Ngày nay, vai trò của phụ nữ trong xã hội đang có nhiều thay đổi lớn. Thụy Điển đã đạt được những tiến bộ lớn và được biết đến là một trong những quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới. Ở Thụy Điển, cả nữ giới và nam giới đều được hưởng quyền như nhau. Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn thúc đẩy bình đẳng trong gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gustav Dahlin, trưởng ban Chính trị và Thương mại của Đại sứ quán Thụy Điển chia sẻ: “Bình đẳng là một chủ đề rất quan trọng và có ý nghĩa ở Thụy Điển, Việt Nam và ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Đối với kinh nghiệm ở Thụy Điển, bình đẳng bắt đầu từ chính những mái ấm gia đình và chínhđiều đó tạo nên một nền tảng vững chắc cho một xã hội hiện đại, sáng tạo và thịnh vượng”.

Đồng tình với phát biểu của ông Gustav Dahlin, bà Nguyễn Thị Vân, Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: “Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực trong việc khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm vì hạnh phúc của mỗi gia đình, vì sự phát triển của xã hội. Triển lãm các tác phẩn xuất sắc nhất ở Bảo tàng sẽ đem đến cho công chúng một cái nhìn đa dạng về sự bình đẳng trong các gia đình Việt Nam”.

Tại buổi lễ, đại diện nhà tổ chức và các đơn vị tài trợ đã trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

Chia sẻ tại buổi lễ với tư cách là người đoạt giải nhất, anh Nguyễn Hữu Thông (Hà Nội) tác giả của tác phẩm mang tên “Sự sẻ chia công việc” cho biết: “Gia đình luôn là thứ tình cảm vô cùng mạnh mẽ với người Việt Nam. Đó là nơi xuất phát và cũng là nơi chúng ta quay về. “Những gia đình bình đẳng Việt Nam” là cuộc thi với thông điệp rất nhân văn, bằng hình ảnh các gia đình bình đẳng, hạnh phúc trên khắp đất nước, qua đó nhắc chúng ta về giá trị cốt lõi của cuộc sống, giúp chúng ta thêm yêu thương và chân trọng giá trị của hai từ Gia đình”.

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm:

Toàn cảnh buổi triển lãm


Nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã nhân dịp này đưa các em học sinh đến thăm quan và tìm hiểu về bình đẳng giới


Tại buổi triển lãm, các bé gái đã được giải thích về bình đẳng trong gia đình, khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa các thành viên, bao gồm việc chăm sóc con cái, phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời, đồng thời cùng phấn đấu cho công việc hoặc sự nghiệp riêng và có những đóng góp tích cực cho xã hội.Một số hình ảnh tác phẩm dự thi

Đăng Huy

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ