• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội cảnh báo thông tin lừa đảo về du học Nhật Bản

Giáo dục 12/11/2018 17:18

(Tổ Quốc)- Trước những thông tin sai lệch về du học tại Nhật Bản trong thời gian qua dẫn đến việc nhiều học sinh phổ thông bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế, Sở GDĐT Hà Nội đã có công văn cảnh báo gửi tới các trường.

Ngày 12/11, Sở GDĐT Hà Nội đã có công văn gửi Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn Thành phố, để cảnh báo việc học sinh phổ thông trên địa bàn Hà Nội bị các công ty du học đưa thông tin không chính xác về du học tại Nhật Bản.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã cung cấp địa chỉ trang web chính thức, có các thông tin đúng và cập nhật về du học tại Nhật Bản để các học sinh có ý định sang học tập tại đất nước này tham khảo.

Hà Nội cảnh báo thông tin lừa đảo về du học Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Du học Nhật Bản

Học sinh và phụ huynh học sinh có thể tìm hiểu thông tin tại các địa chỉ chính thức sau:

- Trang web của Đại sứ quán Nhật Bản (thông tin du học Nhật Bản) http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Vn_thongtinduhoc.html

- Lưu ý về các công ty trung gian môi giới: http://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/haycanthanvoicacdoituongmoigioitrunggian.html

- Facebook của Đại sứ quán Nhật Bản http://.facebook.com/embassyofjapanvietnam

Sở GDĐT cũng khuyến cáo, các trường cung cấp thông tin các trang web chính thức của ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam đến cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường để tránh tình trạng lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác của các công ty du học.

Các trường cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học, phải cố công văn báo cáo Sở mọi hoạt động liên kết với nước ngoài của trường.

Q.Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ